Trang tin tức

Tại Việt Nam, hiện có nhiều bệnh nhân đang phải chịu đựng những cơn đau do gút (gout) hành hạ. Việc hiểu về nguyên nhân và cơ chế của bệnh để có kiến thức phòng tránh hoặc ngăn ngừa bệnh tái phát là điều được rất nhiều người quan tâm. ...

Xem tiếp

gút là một bệnh chuyển hóa thường gặp, liên quan đến rối loạn chuyển hóa purin dẫn đến làm tăng axit uric máu kéo dài, lắng đọng muối natri urat ở khớp gây viêm đau khớp mạn tính. Bệnh tiến triển từ từ và trở nên trầm trọng hơn theo ...

Xem tiếp

Gút là bệnh rối loạn chuyển hóa, biểu hiện bằng các đợt viêm khớp cấp tính và lắng đọng natri urat trong các tổ chức khớp do tăng axít uric máu. Bệnh không chỉ gây đau đớn cho người bệnh mà còn có thể để lại nhiều hậu quả nặng nề ...

Xem tiếp

Hiện cần tây được xem như một loại rau sạch, thơm ngon, hợp khẩu vị. Nhưng đâu chỉ giàu khoáng tố, vitamin và chất dinh dưỡng, trong cần tây còn có một lượng lớn chất kích thích tố và tinh dầu, nên được đánh giá là một thảo dược quan ...

Xem tiếp

Trong quá trình trị bệnh gút, việc thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý cũng đóng vai trò tương tự như liều lượng thuốc cần dùng nhằm cải thiện tình trạng bệnh, ngăn chặn tái phát và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra. ...

Xem tiếp

Dứa ăn quả có hai loại là dứa ta và dứa tây. Loại quả sù sì, khi chín rất thơm gọi là dứa tây. Loại quả nhẵn, ít mùi thơm gọi là dứa ta, dứa có chứa các thành phần tốt có tác dụng hiệu quả trong chữa bệnh gút. ...

Xem tiếp

Khi các cơn gút cấp tái phát thường xuyên, nếu không được can thiệp điều trị một cách kịp thời và đúng cách thì sẽ chuyển sang gút mạn tính. Gút mạn tính không chỉ gây tổn thương các khớp xương mà còn tác động đến nhiều bộ phận khác ...

Xem tiếp

Trong đa số các trường hợp điều trị bệnh gút, chế độ ăn uống, sinh hoạt có ảnh hưởng lớn tới hiệu quả điều trị cũng như số lượng, liều lượng thuốc cần dùng trong chữa bệnh gút và hạn chế được những biến chứng xấu có thể xảy ra. ...

Xem tiếp

Bệnh gút hay còn gọi là bệnh thống phong, là một bệnh viêm khớp do rối loạn chuyển hóa purin trong cơ thể khi dư thừa quá nhiều chất đạm. Thực tế người mắc bệnh gút rất dễ gặp phải những tác dụng phụ từ các loại thuốc trị bệnh ...

Xem tiếp

Chế độ dinh dưỡng của người bệnh gút cần giảm các đồ uống có tính toan, như nước cam, chanh, nước trái cây giàu vitamin C vì làm tăng nguy cơ lắng đọng acid uric ở khớp, gây tình trạng viêm khớp cấp tính và tăng nguy cơ kết tinh ...

Xem tiếp
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn