NHIỆT ĐỘ, ĐỘ ẨM CAO LÀM TĂNG KHẢ NĂNG XUẤT HIỆN CƠN GÚT CẤP


22:37 - 26/03/2016

Một báo cáo được trình bày bởi Tiến sĩ bác sĩ Yuqing Q. Zhang tại Hội nghị khoa học thường niên American College of Rheumatology về nội dung: nhiệt độ và độ ẩm cao có thể làm tăng nguy cơ tấn công cơn gút cấp và điều này là độc lập so với các yếu tố đã được biết trước đó.

Nhiệt độ, độ ẩm cao có thể làm tăng nguy cơ tấn công cơn gút cấp

Đã có một số ít các nghiên cứu về mối quan hệ giữa các yếu tố dẫn đến mất nước và sự tấn công của cơn gút cấp. Tiến sĩ Zhang cho rằng, nguyên nhân là việc giảm thể tích nội mạch như đổ mồ hôi nhiều trong thời tiết nóng và ẩm ướt. Điều này cũng có thể dẫn đến nồng độ axit uric huyết thanh cao do sự giảm bài tiết axit uric trong máu.

Mặc dù các vấn đề về sinh lý trong cơ thể bệnh nhân gút cũng như các phương pháp điều trị bệnh hiện nay đã được biết rõ nhưng nhiều người vẫn bị tái phát các cơn gút cấp. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho bác sĩ Zhang, thuộc đại học Boston tiến hành nghiên cứu này.

Qua những thông báo trên mạng, Tiến sĩ Zhang và cộng sự của mình đã tìm kiếm được 197 bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh gút trung bình 5 năm để thực hiện nghiên cứu. Các bệnh nhân sẽ phải trả lời một bảng câu hỏi với nội dung chủ yếu về các yếu tố nguy cơ (thuốc điều trị, bia rượu, thức ăn,…) dẫn đến sự tấn công của cơn gút cấp trong khoảng thời gian 2 ngày trước đó. Ngoài ra, họ cũng được yêu cầu cung cấp thông tin về khoảng thời gian mà các cơn gút cấp không xảy ra mỗi 3 tháng trong năm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhiệt độ trong 2 ngày trước khi cơn gút cấp xảy ra bao gồm nhóm thấp nhất (0 - 53 0F tương ứng 170C – 11,70C) và cao nhất (87 – 105 0F tương ứng 30.50C - 40.50C) thì nguy cơ tương đối tấn công ở nhóm nhiệt độ cao là gấp đôi so với nhóm thấp. Khi nhiệt độ đạt đến ngưỡng 870F sẽ tạo điều kiện cho cơn gút cấp tái phát, và nguy cơ này càng cao khi nhiệt độ tăng theo. Mối liên hệ giữa độ ẩm trong 2 ngày trước khi xảy ra cơn gút cấp với nhiệt độ cũng rất chặt chẽ. Độ ẩm cao dường như là yếu tố dự báo mạnh mẽ nhất cho cơn gút cấp xảy ra, nhưng thời tiết lạnh và hanh khô cũng làm tăng nhẹ nguy cơ tái phát. Những phát hiện này vẫn có ý nghĩa sau khi loại bỏ các yếu tố nguy cơ khác như sử dụng thuốc, rượu bia, thức ăn. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu còn cho biết thêm các cơn gút cấp tái phát không liên quan đến áp suất không khí hoặc lượng mưa.

  Nhiệt độ và độ ẩm cao có thể làm tăng nguy cơ tấn cong con gút cấp

Nhiệt độ và độ ẩm cao có thể làm tăng nguy cơ tấn công cơn gút cấp

Người bệnh gút nên lựa chọn phương pháp nào để đạt hiệu quả

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều yếu tố nguy cơ để cơn gút cấp có thể tấn công trở lại, bao gồm chế độ ăn uống không hợp lý, các thuốc lợi tiểu, lối sống, và cả yếu tố khách quan như thời tiết… Trong thời tiết nóng và ẩm ướt, người bệnh gút cần tăng thêm lượng nước uống để tránh làm giảm thể tích và ngăn chặn cơn gút cấp xảy ra. Ngoài việc chú trọng tránh những yếu tố nguy cơ hình thành nên bệnh gút thì lựa chọn phương pháp điều trị bệnh là vô cùng quan trọng.

Một trong những xu hướng đã và đang được nhiều người tin dùng là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút. Để đáp ứng tiêu chí hiệu quả, an toàn và có thể sử dụng lâu dài thì sản phẩm Hoàng Thống Phong là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Có rất nhiều lý do mà các bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn Hoàng Thống Phong:

Hoàng Thống Phong đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Trung ương quân đội 108 do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh làm chủ nhiệm đề tài. PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh – Nguyên trưởng khoa nội cán bộ (BV TW Quân đội 108) cho biết: “ Qua theo dõi điều trị cho 27 bệnh nhân nam giới sử dụng thuốc tây phối hợp với Hoàng Thống Phong trong 7 ngày , sau đó chỉ dùng Hoàng Thống Phong đơn độc liên tục theo liệu trình từ 3-6 tháng, chúng tôi nhận thấy: Nồng độ axit uric máu giảm dần trong quá trình điều trị, sau 1 tháng axit uric đã giảm được 59,53 µmol/l, có 88,9% bệnh nhân có axit uric máu trở về giới hạn bình thường; 59,3% bệnh nhân giảm viêm khớp trong một thời gian ngắn; các cơn gút tái phát thưa dần hàng tháng, mặc dù trước khi điều trị có 5 bệnh nhân có gút tái phát trong vòng 6 tháng ” - * Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của  người dùng.

- Sản phẩm đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý, khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước. Điển hình như năm 2015, Hoàng Thống Phong đã nhận được giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội khoa học công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Để hiểu rõ hơn về Hoàng Thống Phong, bạn có thể tìm hiểu qua đoạn video sau:

Phóng sự về Hoàng Thống Phong trong hỗ trợ điều trị bệnh gút.

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của  người dùng.

Vui lòng liên hệ đến số 0917 196 497 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Minh Thư


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn