LỘ TRÌNH GIÚP ĐIỀU TRỊ BỆNH GÚT HIỆU QUẢ


10:49 - 03/10/2016

Bệnh gút không những gây ra các cơn đau kinh hoàng cho người bệnh mà còn gây ra các biến chứng xấu cho sức khỏe nếu người bệnh điều trị không kịp thời và đúng cách. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những lưu ý cần thiết từ các chuyên gia để giúp mang lại hiệu quả trong việc điều trị.

Lên và thực hiện kế hoạch điều trị bệnh gút sớm

Các cơn đau gút cấp tại khớp xuất hiện lần đầu tiên rất đột ngột và gây ra tình trạng đau dữ dội nhưng lại kéo dài trong vài ngày và biến mất sau đó, ngay cả khi bệnh nhân không áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào. Chính điều này đã khiến cho nhiều bệnh nhân lầm tưởng bệnh đã khỏi và không cần kiểm tra sức khỏe của mình. Tuy nhiên, lượng acid uric máu vẫn không hề được giảm xuống mà chúng đang tăng dần và gây kết tinh lắng đọng tại khớp tiếp tục tạo ra các tinh thể muối urat hình kim gây hủy hoại phần mô cơ và khớp. Do đó, các cơn đau khớp sẽ tái phát có thể sẽ xảy ra sau đó khoảng vài tuần, vài tháng, hoặc thậm chí vài năm, vì điều này còn phụ thuộc vào cơ địa và chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt của mỗi người. Tuy nhiên, các cơn đau gút này sẽ xuất hiện và mức độ cơn đau sẽ ngày càng tăng sau lần tái phát thứ hai. Nếu người bệnh vẫn để tình trạng này diễn ra thì các biến chứng như hạt tophi các khớp, sỏi thận, suy gan, viêm màng tim,… là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, kế hoạch điều trị gút phải được áp dụng nhanh và thực hiên kiên trì nhằm giảm được triệu chứng sưng đau, phải ngăn chặn được sự tái phát các cơn gút cấp, tăng cường chức năng cho gan thận và phòng tránh các biến chứng sau này.

 g

Kế hoạch điều trị bệnh gút cần được áp dụng nhanh nhóng và kiên trì thực hiện

Phác đồ điều trị bệnh gút hiệu quả bằng đông tây y kết hợp

Một phác đồ điều trị bệnh gút đã được áp dụng trên 27 Bệnh nhân là nam giới được chẩn đoán và điều trị Gút tại bệnh viện Trung ương quân đội 108 từ 08/2008 đến 03/2010. Phác đồ điều trị bệnh như sau:

-         Colchicin 1mg: 2 ngày đầu liều từ 2-3 viên (tùy theo từng bệnh nhân) sau đó uống 1 viên/ngày kéo dài 5-10 ngày.

-         Diclofenac 25mg: liều 1-2 viên/ngày sau ăn kéo dài 5-7 ngày (tùy theo tình trạng bệnh nhân).

-         Hoàng Thống Phong: 1 tháng đầu uống 9 viên/ngày chia 3 lần trước bữa ăn, từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 6 uống 6 viên/ngày chia 3 lần trước bữa ăn. (Các bệnh nhân được điều trị theo phác đồ thông thường phối hợp với Hoàng Thống Phong)

-         Những bệnh nhân tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường type 2 vẫn được dùng thuốc duy trì huyết áp và Glucose máu ở giới hạn cho phép.

Và đã ghi nhận được các kết quả như sau:

-         59,3% bệnh nhân giảm viêm khớp trong 2 ngày đầu.

-         Nồng độ acid uric máu giảm dần trong quá trình điều trị, sau 1 tháng nồng độ acid uric đã giảm được 59,3µmol/l.

-         88,9% bệnh nhân có acid uric máu ở giới hạn bình thường và không có cơn gút tái phát trong 6 tháng, mặc dù trước khi điều trị có 5 bệnh nhân có gút tái phát trong vòng 6 tháng.

-         Không thấy có tổn thương gan, thận, cơ quan tạo máu và các cơ quan khác.

Qua kết quả nghiên cứu nói trên, ngày càng có nhiều bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn Hoàng Thống Phong - sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên vừa mang lại hiệu quả cao vừa an toàn cho kế hoạch điều trị bệnh gút lâu dài. Hoàng Thống Phong là sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị thuốc với thành phần chính là trạch tả, có tác dụng giúp đào thải được nồng độ acid uric dư thừa ra ngoài cơ thể, thanh nhiệt, giải độc, đồng thời kết hợp với các vị thuốc quý khác như hoàng bá, nhọ nồi, ba kích, thổ phục linh, nhàu, hạ khô thảo giúp giảm đau, chống viêm, lợi gan, lợi thận, ổn định huyết áp nên giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả.

Hoàng Thống Phong đã được sự đánh giá cao các chuyên gia đầu ngành, sau đây các bạn hãy cùng lấy nghe những chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh đánh giá về sản phẩm:


Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người sử dụng

Để hỗ trợ điều trị bệnh gút, người bệnh nên sử dụng mỗi ngày 3 lần, 1 lần uống 3 viên, nên sử dụng liên tục theo lộ trình từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ đến số 0917 196 497.

Cơ Phương. 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn