HỘI THẢO KHOA HỌC: “Cập nhật chẩn đoán và xử trí ù tai, suy giảm thính lực”


08:05 - 08/05/2014

Vào lúc 8h30 ngày 07/6/2014, tại Sảnh lầu 1 - Khách sạn 4 Ramana (số 323 Lê Văn Sỹ - Q.3 - TP.HCM) sẽ diễn ra Hội thảo khoa học chuyên đề: “Cập nhật chẩn đoán và xử trí ù tai, suy giảm thính lực”, do Hội Tai Mũi Họng TP.HCM và các tỉnh phía Nam tổ chức. Hội thảo nhằm mang đến những giải pháp mới trong việc điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực giai đoạn hiện nay.

Đặc biệt, tại Hội thảo có sự tham gia trình bày, trao đổi của các vị GS, TS đầu ngành trong lĩnh vực y dược như: GS.TS Nguyễn Hữu Khôi - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam (chủ tọa), PGS.TS Đặng Xuân Hùng - Trưởng Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Trưng Vương, PGS.TS Nguyễn Thị Bay – Giám đốc Cơ sở 3- Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM cùng đông đảo bác sĩ tại các bệnh viện ở TP.HCM và cơ quan thông tấn báo chí.

Suy giảm thính lực (hay điếc) là tình trạng bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có khoảng 40% người trên 65 tuổi bị giảm thính lực do bộ phận dẫn truyền âm thanh thoái hóa hay bộ phận thần kinh dẫn tín hiệu nghe lên não bị ảnh hưởng. Biểu hiện của bệnh thường là ù tai, nghe kém, cảm giác như có tiếng ong, tiếng ve kêu trong tai,… Khi thính lực giảm sút, người cao tuổi sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, vấn này ít được quan tâm vì nhiều người nghĩ đó là chuyện bình thường của tuổi già. Tình trạng suy giảm thính lực đang ngày càng gia tăng, không những ở người cao tuổi mà cả trẻ tuổi. Trong đó, khoảng 50% trẻ em bị mất thính lực thường bị chẩn đoán sai là do tâm thần, chậm phát triển... mà không được xác định chính xác thủ phạm là tivi, âm thanh nổi, máy móc, giao thông, máy hát, MP3... Bởi vậy, người bệnh chưa ý thức được đầy đủ về tầm quan trọng cũng như việc chẩn đoán và điều trị bệnh này

Suy giảm thính lực ngày càng tăng ( ảnh minh họa)

Trong điều trị suy giảm thính lực, có nhiều biện pháp như: sử dụng thuốc tây y, dùng máy trợ thính hoặc các dụng cụ bịt tai chuyên dùng, vật liệu có khả năng hấp thụ âm thanh,… Tuy nhiên, những biện pháp này cũng có những ưu nhược điểm nhất định.

Trước tình trạng suy giảm thính lực ngày càng gia tăng, một biện pháp an toàn, thuận tiện khi sử dụng, giúp tăng cường thính lực là trăn trở bấy lâu của ngành y dược. Tại Hội thảo khoa học này, các GS, TS sẽ trao đổi về những phương pháp điều trị, trong đó, cập nhật xu hướng sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, ít tác dụng phụ là thực phẩm chức năng Kim Thính. Với thành phần chính là cây cối xay từ lâu đã được dân gian sử dụng hữu hiệu trong điều trị viêm tuyến mang tai truyền nhiễm, tật điếc, ù tai, đau tai, kết hợp với các dược liệu quý khác như: vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… Kim Thính có tác dụng bồi bổ can thận, giúp tăng tuần hoàn và cung cấp oxy cho các tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất đến thần kinh tai, chống viêm nhiễm ở tai. Với những ưu điểm nổi trội đó, thực phẩm chức năng Kim Thính thích hợp dùng cho người bị suy giảm thính lực hoặc phòng ngừa suy giảm thính lực, cải thiện các triệu chứng ù tai, nghe kém,… đặc biệt ở người cao tuổi, người làm việc trong môi trường tiếng ồn.

Có thể nói đến thời điểm hiện tại, Kim Thính là sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên đầu tiên trên thị trường giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực. Bởi vậy, sự ra đời của sản phẩm đang nhận được kỳ vọng của rất nhiều bác sĩ và bệnh nhân.

Thông tin chi tiết, xin liên hệ số máy: 04.37757066 / 08.39770707

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://suygiamthinhluc.vn/

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn