Chứng tăng acid uric có mối liên hệ với nguy cơ đột qụy như thế nào?


11:31 - 17/04/2017

Nhắc đến tình trạng tăng acid uric máu thì hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến bệnh gút và những cơn đau kinh hoàng xuất hiện chủ yếu ở khớp bàn ngón chân cái. Nhưng các nghiên cứu gần đây còn cho thấy, nồng độ acid uric cao còn đi kèm với bệnh tiểu đường, béo phì, huyết áp cao và đây còn là yếu tố tăng nguy cơ đột quỵ cho người bệnh.

Mối quan hệ của acid uric với nguy cơ đột qụy

Các nhà khoa học tại đại học y khoa Johns Hopkins cho biết rằng, nồng độ acid uric cao quá mức có thể gây ra các cơn đột quỵ nhỏ mà chúng ta khó có thể phát hiện được. Tuy nhiên, điều này sẽ góp phần làm suy giảm trí tuệ ở người già. Tuy nhiên, ở khía cạnh nào đó, acid uric cũng có nhiều tác động tốt cho não bộ. Ví dụ, acid uric là một chất chống oxy hóa mạnh nên có thể giúp người cao tuổi chống lại bệnh Parkinson và Alzheimer. Vì vậy, acid uric giống như một con dao hai lưỡi, vừa có lợi và vừa có hại.

Theo tiến sĩ David Schretlen, khoa tâm thần của trường đại học y khoa Johns Hopkins cho biết, có một mối liên quan giữa nồng độ acid uric và khối lượng chất màu trắng hyperintensities - chất này thể hiện vùng chết của não, khi các tế bào não bị thiếu oxy. Tình trạng thiếu oxy do cục máu đông hoặc do vỡ mạch máu là những vấn đề có liên quan mật thiết với tình trạng đột quỵ ở não.

 

Nồng độ acid uric có liên quan với những cơn đột quỵ

Trong cuộc đời của chúng ta thường sẽ có một số các cơn đột quỵ nhỏ và thậm chí chúng ta cũng không thể nhận biết được, tuy nhiên khối lượng chất màu trắng hyperintensities vẫn sẽ tăng. Điều này gây ra những thiệt hại nghiêm trọng như ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và trí nhớ của người bệnh.

Trong nghiên cứu này, Schretlen và cộng sự của mình đã tiến hành phân tích não bằng cách thực hiện quét MRI não của 85 người đàn ông và 92 người phụ nữ từ 20 đến 92 tuổi. Kết quả cho thấy rằng, những người có nồng độ acid uric cao thì khối lượng chất trắng hyperintensities tăng gấp 2,6 lần so với những người có mức acid uric ở mức bình thường hoặc thấp. Đặc biệt, các đối tượng 60 tuổi trở lên, những người có nồng độ acid uric cao hơn mức bình thường thì có khối lượng chất trắng gấp 4-5 lần so với những đối tượng khác. Ngoài ra, trong một nghiên cứu trước đó, Schretlen và các đồng nghiệp còn nhận thấy ở những người 60 tuổi trở lên, nếu họ có nồng độ acid uric cao gấp 2.7 đến 5.9 lần so với mức bình thường thì khả năng nhận thức kém, chỉ đạt 25% trong nhóm sử dụng các biện pháp của tốc độ tư duy và trí nhớ.

Theo dõi nồng độ acid uric và điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt để giảm nguy cơ bị đột quỵ

Với các kết quả nghiên cứu cho thấy nồng độ acid uric máu có gắn liền với sự đột quỵ, vì thế chúng ta cần phải điều chỉnh những yếu tố nguy cơ làm tăng acid uric máu để có thể kiểm soát được nồng độ này. Từ các vấn đề như chế độ ăn uống, luyện tập thể thao, thuốc và sử dụng một số thực phẩm chức năng có thể giúp làm giảm nguy cơ này.

Một trong những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đã và đang được nhiều người tin dùng là Hoàng Thống Phong. Sản phẩm được kết hợp từ thành phần chính là trạch tả và một số loại thảo dược quý khác như hoàng bá, ba kích, nhọ nồi, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu tạo thành viên nang tiện dụng. Hoàng Thống Phong có tác dụng hỗ trợ đào thải được nồng độ acid uric dư thừa ra ngoài cơ thể, giúp tăng cường chức năng gan thận, ổn định huyết áp,... rất thích hợp cho những người bị tăng acid uric trong máu và bệnh gút. Sản phẩm hiệu quả, an toàn, không gây ra tác dụng phụ. Người bệnh gút hoặc người mắc chứng tăng acid uric máu nên dùng liên tục theo lộ trình từ 3-6 tháng để đạt kết quả tốt nhất.

Bạn hãy gọi đến hotline 0917 196 497 để nhận được những lời khuyên hữu ích và những ưu đãi đặc biệt khi đặt mua hàng.

Tuyết Xuân

GÓC CHUYÊN GIA:

Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Mỹ và đã được nghiên cứu đánh giá hiệu quả trên lâm sàng tại bệnh viện Trung ương quân đội 108 và thu được những kết quả rất khả quan. Mời các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ, đánh giá của PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh – Nguyên chủ nhiệm khoa A1 làm chủ nhiệm đề tài nghiên cứu về thành phần và tác dụng của Hoàng Thống Phong:


* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng.

Từ khi có mặt trên thị trường đến nay cũng đã có rất nhiều bệnh nhân sử dụng Hoàng Thống Phong rất hiệu quả. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Ngoài ra, sản phẩm Hoàng Thống Phong còn vinh dự liên tục trong nhiều năm nhận được các giải thưởng như: “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2014, 2015; “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng” năm 2015, 2016; “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” 3 năm liền 2014 - 2016 do Hội khoa học công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng.


Hoàng Thống Phong vinh dự nhận nhiều giải thưởng do các tổ chức uy tín trao tặng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn