Bệnh gút

Bác sỹ đông y Lương Thị Tú đã bỏ nhiều năm trăn trở, tìm cách lý giải, chế ngự căn bệnh này và đúc kết được một phương pháp điều trị hết sức đơn giản, cho hiệu quả khi người bệnh không cần uống thuốc; không cần phải ăn kiêng ...

Xem tiếp

Bệnh gút (goute) là bệnh rối loạn chuyển hóa có liên quan đến ăn uống do nồng độ a-xít uric quá cao trong huyết tương. Bệnh này hay được gọi là bệnh của nhà giàu, do ăn nhiều thực phẩm chứa nhân purin. Ai mắc bệnh này mà ăn nhiều ...

Xem tiếp

10 năm trở lại đây, khi nền kinh tế Việt Nam bắt đầu phát triển, bệnh Goutte (gút) đã trở nên rất phổ biến, ở cả thành thị và nông thôn, vươn lên đứng hàng thứ  4  trong số 15 bệnh khớp nội trú thường gặp nhất. Nếu không được ...

Xem tiếp

Thực hiện 4 điều không nên cho những người bị gout và muốn điều trị hiệu quả căn bệnh này 1. Không ăn thức ăn nhiều purin trong giai đoạn tiến triển: Chế độ ăn hợp lý của người bị bệnh gout là nhằm giảm lượng acid uric để không ...

Xem tiếp

Việc áp dụng các biện pháp giảm nồng độ axit uric trong máu sẽ giúp bệnh nhân gout ngăn ngừa được những biến chứng nguy hiểm. Một trong những biện pháp được nhiều bệnh nhân áp dụng là dùng kết hợp Đông - Tây y trong quá trình điều trị ...

Xem tiếp

Gout là một bệnh rối loạn về chuyển hóa liên quan đến việc tăng sản xuất hoặc giảm đào thải chất acid uric trong cơ thể. Có thể nói nguyên nhân trực tiếp gây bệnh gout là sự lắng đọng vi tinh thể muối urate natri tại các cơ quan ...

Xem tiếp

Theo kết quả của một công trình nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí y khoa Archives of Internal Medicine, những người bị bệnh gout (thống phong) nên ăn nhiều loại trái cây giàu vitamin C để ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh này. Các ...

Xem tiếp

Phụ nữ cũng như nam giới hiếm khi mắc bệnh gout, chứng viêm khớp làm bùng phát các cơn đau đớn khủng khiếp và dai dẳng. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu gần đây, đồ uống có chứa đường Fructoza làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh gout ở ...

Xem tiếp

Những thực phẩm tốt  và có lợi cho người bị bệnh gút: 1.Quả dứa (thơm) trong thành phần của quả có rất nhiều đường, axit hữu cơ như axit citric, axit malic, nhiều vitamin A, B và đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao (60%), nhiều khoáng tố vi ...

Xem tiếp

Gút là một bệnh khớp vi tinh thể. Nguyên nhân do acid uric máu tăng và lắng đọng trong màng hoạt dịch khớp gây viêm khớp. Ở các nước phát triển, bệnh chiếm tỷ lệ 1-2% dân số. Ở Việt Nam, khi nền kinh tế bắt đầu phát triển, bệnh ...

Xem tiếp
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn