TRÀ XANH - THỨC UỐNG TỐT CHO NGƯỜI BỆNH GÚT


14:08 - 16/10/2015

Trà xanh là thức uống yêu thích từ rất lâu đời bởi vì người ta cho rằng nó có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau, giúp giảm cân, giúp chữa lành vết thương, chống lại bệnh ung thư… Ngoài ra, trong trà xanh còn chứa các chất chống viêm, chống oxi hóa, đào thải được các độc tố ra khỏi cơ thể nên có thể làm dịu đi các triệu chứng của bệnh gút.

Các bằng chứng cho thấy trà xanh tốt cho người bệnh gút.

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống trà xanh là phương pháp rất hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh có liên quan đến viêm khớp. Trên thực tế cho thấy, những người Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản tiêu thụ một lượng trà xanh khá lớn và những nước này có tỷ lệ mắc các bệnh về viêm khớp, đau khớp là rất ít. Theo trung tâm y tế Đại học Maryland (Mỹ), nếu như bạn uống 2-4 cốc trà xanh mỗi ngày, nó có thể giúp kiểm soát được các triệu chứng của bệnh gút. Tuy nhiên, đây chỉ là những thống kê trên thực tế, vấn đề này cần phải được nghiên cứu thêm để có thể khẳng định được những tác dụng của việc sử dụng trà xanh lâu dài. Nhưng nếu bạn đang có cuộc tấn công của các cơn đau gút, bạn có thể khắc phục bằng cách dùng trà xanh vài tuần để làm giảm các triệu chứng đau này.

Ngoài ra, trong trà xanh có nhiều hợp chất chống oxi hóa như polyphenol, bao gồm axit gallic, các hợp chất catechin, gallocatechin và epicatechin. Các chất này được gọi chung là EGCG và nó là một chất chống ung thư mạnh mẽ, hơn cả vitamin C và E. Việc uống trà xanh không chỉ giúp kiểm soát được các triệu chứng của bệnh gút mà còn đẩy lùi được các bệnh khác.

Trong trà xanh cũng có chứa hàm lượng caffein, giúp cho bạn cảm thấy tỉnh táo hơn nếu bạn đang mệt mỏi. Caffein là một chất lợi tiểu, vì thế uống trà xanh cũng có thể khiến cho bạn đi tiểu nhiều hơn, từ đó giúp loại bỏ axit uric dư thừa ra khỏi cơ thể tránh việc hình thành nên bệnh gút.

 Trà xanh là thức uống tốt cho người bệnh gút

Trà xanh là loại thức uống tốt cho người bệnh gút

Uống trà xanh như thế nào?

Bạn nên đợi khoảng 5 phút sau khi pha trà, để có thể thu được hết tất cả các flavonoid có trong lá trà xanh, nếu như bạn không thích mùi vị của trà, hãy thêm vào một lát chanh và chút đường sẽ tạo thành một thức uống tuyệt vời cho bạn!

Công thức pha loại trà độc đáo dành cho những người mắc bệnh gút: thái đu đủ xanh thành những lát mỏng rồi đun sôi khoảng 5 phút, cuối cùng thêm 2 muỗng trà xanh vào và đợi khoảng 5-10 phút bạn lọc lấy nước và uống.

Hiện nay, việc áp dụng các phương pháp từ tự nhiên để kiểm soát được bệnh gút đang được nhiều người hướng tới vì tính kinh tế cũng như hiệu quả cao mà không tác dụng phụ. Đối với những người mắc gút, việc uống trà xanh cũng là một cách hay để có thể kiểm soát được bệnh của mình. Bên cạnh đó để có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút lâu dài, người bệnh có thể sử dụng sản phẩm thảo dược có nguồn gốc từ tự nhiên như Hoàng Thống Phong, có công dụng đào thải được lượng axit uric dư thừa trong cơ thể và ngăn sự tái phát các cơn đau gút hiệu quả!

Để biết thêm thông tin về bệnh gút bạn có thể truy cập trang web http://benhgut.com.vn/ hoặc gọi đến số 0917.196.497. Chúng tôi rất sẵn lòng để giải đáp các thắc mắc của bạn.

Nhung Nhung.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn