Phụ nữ mắc bệnh gút có nguy cơ bị đau tim cao hơn nam giới


16:28 - 29/04/2016

Bệnh gút không chỉ xảy ra phổ biến ở nam giới độ tuổi trung niên mà phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh cũng là đối tượng dễ mắc căn bệnh này. Và trong một nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng, khi mắc bệnh gút, phụ nữ có nguy cơ bị đau tim cao hơn nam giới.

Bệnh gút khiến phụ nữ có nguy cơ bị đau tim cao hơn nam giới

Đã có nhiều nghiên cứu trước đây chứng minh bệnh gút làm tăng nguy cơ đau tim ở nam giới, tuy nhiên, về tác động đến sức khỏe tim mạch ở phụ nữ thì chưa được đề cập đến. Để tìm hiểu về vấn đề này, các nhà khoa học đã nghiên cứu trên 9.500 người bệnh gút và 48.000 người không mắc bệnh dựa trên cơ sở dữ liệu y tế của tỉnh British Columbia (Canada), và những người này có độ tuổi 65 trở lên. Sức khỏe tim mạch của những người tham gia trên đã được theo dõi trong thời gian 7 năm, trong đó có 3.268 cơn đau tim xuất hiện trong khoảng thời gian này và có 966 cơn đau là ở nữ giới mắc bệnh gút.

Các nhà khoa học nhận thấy rằng, phụ nữ mắc bệnh gút có nguy cơ đau tim tăng 39% và nguy cơ xảy ra một cơn đau tim mà không gây tử vong tăng 41% so với những người phụ nữ không mắc bệnh gút. Trong khi đó, nguy cơ đau tim (bao gồm cả gây tử vong và không gây tử vong) ở nam giới mắc bệnh gút chỉ cao hơn nam giới không mắc bệnh gút là 11%. Từ đó, chúng ta có thể nhận thấy rằng, khi mắc bệnh gút, phụ nữ phải gánh chịu nhiều rủi ro đáng kể về sức khỏe hơn nam giới, đặc biệt là về sức khỏe tim mạch.

 Phụ nữ mắc bệnh gút có nguy cơ đau tim cao hơn nam giới

Phụ nữ mắc bệnh gút có nguy cơ đau tim cao hơn nam giới

Lý giải về kết quả này, các nhà nghiên cứu cho rằng, chính tình trạng dư thừa axit uric trong máu làm tăng mức độ viêm và sự kết dính của tiểu cầu – cả hai yếu tố này đều liên quan mật thiết đến bệnh tim mạch. Còn về nguyên nhân tại sao khi mắc bệnh gút, phụ nữ lại dễ bị đau tim hơn nam giới thì chưa được làm rõ. Tuy nhiên, với kết quả trên cho thấy rằng, chúng ta nên có những nhận thức sâu hơn về tầm ảnh hưởng của bệnh gút đối với sức khỏe của mình bởi vì nó không chỉ dừng lại ở những cơn đau khớp thông thường.

Giải pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút an toàn hiệu quả cho cả phụ nữ và nam giới

Việc kiểm soát và ngăn ngừa những hệ lụy của bệnh gút đối với sức khỏe con người là vấn đề cấp thiết mà các bác sĩ trong và ngoài nước đang quan tâm. Tại Việt Nam, tận dụng nguồn dược liệu quý giá của nước nhà, các chuyên gia đã phối hợp giữa y học cổ truyền và công nghệ bào chế hiện đại để nghiên cứu ra các sản phẩm giúp mang lại hiệu quả khả quan trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gút. Trong đó, sản phẩm được nhiều người tin dùng đó là Hoàng Thống Phong với thành phần chính là trạch tả - vị thuốc quý đã được sử dụng phổ biến trong dân gian trong việc đào thải axit uric dư thừa ra ngoài. Bên cạnh đó, sản phẩm còn kết hợp với nhiều loại thảo dược khác như nhàu, hoàng bá, hạ khô thảo, ba kích, thổ phục linh, nhọ nồi có công dụng giảm đau, chống viêm, tăng cường chức năng gan thận, hạn chế các cơn gút cấp tái phát, ổn định huyết áp và nâng cao sức khỏe cho người sử dụng.

Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện trung ương quân đội 108 và nhận được nhiều đánh giá tốt từ PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh – Nguyên trưởng khoa A1 bệnh viện trung ương quân đội 108:


Đánh giá của PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh về tác dụng của Hoàng Thống Phong trong hỗ trợ điều trị bệnh gút.

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Từ khi Hoàng Thống Phong ra đời đã mang lại tin vui cho rất nhiều người bệnh gút, giúp họ giảm được các triệu chứng do bệnh gây ra, cải thiện được vận động và giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Cho dù là nam hay nữ giới, mỗi chúng ta cũng không nên chủ quan với căn bệnh này. Một chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên vận động thể thao cũng như kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây bệnh là điều rất cần thiết. Bên cạnh đó, việc duy trì sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong cũng là bí quyết đơn giản giúp bạn kiểm soát bệnh gút dễ dàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ đến số hotline 0917 196 497

Linh Chi


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn