Người bị bệnh gút có được ăn trứng không?


15:54 - 05/04/2019

Chế độ ăn uống có vai trò vô cùng quan quan với người bị bệnh gút. Chính bởi vậy mà việc người bị bệnh gút nên ăn gì và kiêng gì luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Đặc biệt, không ít người luôn thắc mắc vì không biết người bị bệnh gút có được ăn trứng không. Nếu cũng đang có những băn khoăn này thì cùng tìm ra câu trả lời trong bài viết sau, bạn nhé!

Bệnh gút là gì?

Bệnh gút là một vấn đề phổ biến và có xu hướng ngày càng gia tăng trong xã hội hiện đại. Đây là một trong những bệnh lâu đời nhất được ghi nhận trong lịch sử y tế, với 70.000 người bị ảnh hưởng mỗi năm.

Gút là đặc trưng bởi một cơn đau đột ngột giống như đau khớp, thường bắt đầu ở ngón chân cái và tiếp tục ảnh hưởng tới nhiều khớp khác trong cơ thể nếu người bệnh không có hướng điều trị đúng và kịp thời.

 Bệnh gút thường gây đau ở ngón chân cái

Bệnh gút thường gây đau ở ngón chân cái

Bệnh gút hình thành do sự dư thừa quá mức của axit uric trong máu. Cơ thể bạn tạo ra axit uric khi nó phá vỡ purin. Axit uric thường hòa tan trong máu, được xử lý bởi thận và đẩy ra ngoài cơ thể qua nước tiểu. Khi thận không thể đào thải axit uric một cách hiệu quả hoặc do cơ thể tổng hợp quá nhiều axit uric sẽ khiến các tinh thể hình thành trong khớp, gây đau dữ dội. Các khu vực phổ biến nhất bị ảnh hưởng bao gồm: Ngón chân cái, ngón tay, bàn tay, khuỷu tay, bàn chân,…

Nồng độ axit uric có thể tăng do:

- Giảm bài tiết qua thận (đây là phổ biến nhất).

- Tăng sản xuất axit uric.

- Tăng lượng purin (chủ yếu đến từ chế độ ăn uống).

Một số yếu tố liên quan đến lối sống có thể kích hoạt sự khởi phát của bệnh gút, chẳng hạn như:

- Thừa cân hoặc béo phì.

- Người có cholesterol cao, tiểu đường hoặc kháng insulin.

- Bị tăng huyết áp (huyết áp cao) hoặc sử dụng thuốc lợi tiểu.

- Người thường xuyên uống rượu, bia.

- Người hay ăn thực phẩm giàu purin như thịt, bánh ngọt, nội tạng, động vật có vỏ và fructose.

>>> Xem thêm: Bệnh gút là gì? Nguyên nhân và cách điều trị đúng

Người bị bệnh gút có được ăn trứng không?

Rất nhiều người luôn băn khoăn vì không biết khi mắc bệnh gút có được ăn trứng không. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày. Hàm lượng axit béo omega 3 cao có trong trứng mang tới công dụng tốt trong việc phòng ngừa các bệnh lý về khớp. Đây là nguồn thực phẩm giàu đạm nhưng hàm lượng purin thấp. Chính vì vậy, người mắc gút hoàn toàn có thể sử dụng thực phẩm này.

 Người bị bệnh gút vẫn có thể ăn trứng

Người bị bệnh gút vẫn có thể ăn trứng

Xét về mặt dinh dưỡng, trứng có chứa rất nhiều các vitamin nhóm B bao gồm cả choline, biotin và axit folic. Một quả trứng chứa hàm lượng choline lên tới 100 mg. Choline có tác dụng giữ màng tế bào ổn định, đóng vai trò quan trọng trong dẫn truyền thần kinh, ngăn ngừa sự tích tụ của homocysteine trong máu và giúp giảm tình trạng viêm do bệnh gút. Ngoài ra, trong trứng chứa hàm lượng axit béo omega 3 cao, có tác dụng giảm đau và viêm khớp, cứng khớp ở những người bị bệnh gút.

Nếu đang mắc bệnh gút và mong muốn một chế độ dinh dưỡng giàu protein thay thế cho thịt động vật thì trứng là một gợi ý tuyệt vời. Nguyên nhân bởi trứng có chứa hàm lượng protein cao nhưng lại ít nhân purin. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, người bị bệnh gút không nên ăn quá nhiều trứng vì nó chứa nhiều chất béo, có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

>>> Xem thêm: Người bị bệnh gút có được ăn thịt lợn không?

Người bị bệnh gút nên ăn trứng như thế nào?

Như vậy, người bị bệnh gút hoàn toàn có thể ăn được trứng. Tuy nhiên, bạn nên ăn trứng ở mức độ cho phép và cần lưu ý một số điều sau:

- Không ăn quá nhiều. Chỉ nên ăn 1 – 5 quả trứng mỗi tuần.

 Người bị gút chỉ nên ăn trứng ở mức độ vừa phải

Người bị gút chỉ nên ăn trứng ở mức độ vừa phải

- Nên chế biến trứng theo cách luộc hoặc hấp thay vì chiên, xào sẽ tốt hơn cho sức khỏe tổng thể nói chung và tình trạng bệnh gút nói riêng.

- Tùy theo mỗi loại trứng khác nhau mà cho hàm lượng giá trị dinh dưỡng riêng. Cách chăm sóc gia cầm cũng sẽ ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng. Gia cầm được nuôi tự nhiên sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn cách nuôi công nghiệp.

- Trứng vịt lộn là trứng đã hình thành con non. Loại trứng này có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn trứng thường. Tuy nhiên, đối với người bệnh gút, trứng vịt lộn được khuyến cáo là không nên ăn. Vì lúc này trứng đã biến thành phôi, lượng chất đạm sẽ rất lớn, đồng thời, hàm lượng purin trong trứng vịt lộn sẽ cao. Điều này không có lợi cho sức khỏe người bị gút. Trứng vịt lộn giàu đạm và nhân purin sẽ dẫn đến việc tăng axit uric trong máu, làm cho bệnh gút trầm trọng hơn.

 Trứng lộn không tốt cho người bị bệnh gút

Trứng lộn không tốt cho người bị bệnh gút

Cải thiện bệnh gút nhờ sản phẩm thảo dược

Như vậy, bạn đã biết được người bị bệnh gút có được ăn trứng không. Để có thêm nhiều hơn nữa lựa chọn trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, giới chuyên gia khuyên người bị gút nên sử dụng kết hợp với sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược để cải thiện bệnh gút an toàn, hiệu quả hơn.

Hiện nay, chưa có phương pháp điều trị bệnh gút triệt để mà các phương pháp chủ yếu hướng đến mục tiêu: Chống viêm, giảm đau, tăng đào thải và giảm tổng hợp axit uric. Do vậy, với nhiều người có cơn đau gút, họ phải dùng kết hợp nhiều loại thuốc cùng một lúc để nhằm giảm đau, ngăn ngừa cơn đau gút tái phát. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tây nhiều tiềm ẩn những tác dụng phụ nghiêm trọng cho cơ thể.

Thấu hiểu những khó khăn đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm mang tên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong.

 Sản phẩm Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút

Sản phẩm Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút

Mua ngay

Hoàng Thống Phong chứa thành phần chính từ cây trạch tả kết hợp các thảo dược khác như: Nhọ nồi, ba kích, thổ phụ linh, hoàng bá,… giúp hỗ trợ phục hồi chức năng chuyển hóa của gan, thận, tăng cường tuần hoàn để máu được lưu thông, và axit uric không đọng lại thành các tinh thể ở khớp cơ. Từ đó giúp giảm tổng hợp, tăng đào thải axit uric. Hoàng Thống Phong còn giúp giảm triệu chứng viêm, đau một cách rõ rệt, ngăn ngừa sự tái phát các cơn đau.

Sản phẩm Hoàng Thống Phong ngoài tác dụng với bệnh viêm khớp do gút còn làm giảm hẳn tình trạng phù nề, mệt mỏi, giúp người bị tăng huyết áp điều hòa được huyết áp tốt hơn.

Đã có nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Hoàng Thống Phong trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút cho kết quả tích cực: Nồng độ axit uric giảm dần trong quá trình điều trị, người bị gút giảm dần các cơn đau, giảm viêm trong 2 ngày đầu. Không thấy có cơn gút tái phát trong 6 tháng và không có ảnh hưởng xấu đến chức năng gan, thận hay có bất kỳ tác dụng phụ nào khác.

>>> Xem thêm: Cách điều trị bệnh gút bằng chanh tươi

Nhiều người cải thiện đau gút sau thời gian ngắn

Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Hoàng Thống Phong ngày càng được nhiều người bị gút tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng mừng. Tiêu biểu như bác Đặng Xuân Hoan (0975779337/02437634698, ở Từ Liêm, Hà Nội). Bác Hoan từng phải sống chung với bệnh gút suốt 10 năm. Dù đã đi khám và uống thuốc nhưng tình trạng bệnh của bác chẳng mấy cải thiện. May mắn đã đến, khi bác Hoan biết tới sản phẩm Hoàng Thống Phong. Sau một thời gian sử dụng, bác thấy bệnh gút của mình đỡ hẳn, các cơn đau không còn, bác vận động, đi lại cũng dễ dàng hơn. Mời bạn xem chia sẻ của bác Hoan sau khi sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong trong video dưới đây:

>>> Xem thêm: Chia sẻ của ông Nguyễn Văn Bính (Hà Nội) về hành trình giảm đau gút sau 5 tháng

Đánh giá của chuyên gia

Không chỉ được tin dùng bởi nhiều người mắc gút, Hoàng Thống Phong còn nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia. Sau đây là tư vấn của chuyên gia Nguyễn Thị Lực về sản phẩm Hoàng Thống Phong trong việc giảm axit uric máu, hỗ trợ điều trị bệnh gút:

>>> Xem thêm: Chuyên gia đánh giá hiệu quả chữa đau gút của cây trạch tả

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Người bị bệnh gút có được ăn trứng không. Hãy giữ thói quen ăn uống, sinh hoạt hợp lý và sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mỗi ngày để bệnh gút sớm được cải thiện, bạn nhé!

Mọi thắc mắc về người bị bệnh gút có được ăn trứng không cũng như sản phẩm Hoàng Thống Phong, mời bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước cuộc gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/ VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bảo Anh

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn