Người bị bệnh gout ăn được thịt gì để cơn đau không tái phát?


17:57 - 27/02/2020

Người bị bệnh gout ăn được thịt gì để cơn đau không tái phát là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi thịt vẫn được xem là thực phẩm “có hại” cho những ai đang mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vẫn còn một số loại thịt người bị gout có thể ăn mà không khiến bệnh tái phát. Đó là những loại thịt gì? Mời bạn tìm hiểu thông tin trong bài viết sau.

Bệnh gout là gì? Nguyên nhân gây bệnh do đâu?

Gout là tình trạng viêm khớp phổ biến gây ra cơn đau dữ dội tại khớp, điển hình nhất là khớp ngón chân cái. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể gây đau tại các vị trí khác như: Ngón tay, bàn tay, bàn chân, đầu gối,… Ở giai đoạn mạn tính, người bị bệnh gout có thể thấy bị đau tại nhiều vị trí cùng một lúc. Tình trạng này được gọi là đau gout đa khớp.

Bệnh gout gây đau đớn dữ dội tại khớp 

Bệnh gout gây đau đớn dữ dội tại khớp

 

Nguyên nhân trực tiếp hình thành cơn đau gout là do chỉ số acid uric trong máu tăng cao quá mức cho phép (lớn hơn 420 micromol/lít với nam và 360 micromol/lít với nữ). Thông thường, acid uric hòa tan trong máu và được thận loại ra khỏi cơ thể qua quá trình bài tiết nước tiểu. Tuy nhiên, khi cơ thể sản xuất quá nhiều acid uric hoặc thận bị suy yếu, không thể bài tiết được sẽ khiến chúng tích tụ, hình thành các tinh thể muối urat sắc nhọn, lắng đọng tại mô khớp và gây đau đớn. Những yếu tố khiến chỉ số acid uric trong máu tăng cao phải kể tới như:

- Sử dụng sản phẩm giàu purin: Purin là hợp chất mà khi vào cơ thể, chúng sẽ phân hủy thành acid uric. Các thực phẩm giàu purin bao gồm: Thịt đỏ, nội tạng động vật, hải sản. Một số loại rau cũng có thể làm tăng acid uric, chẳng hạn như: Đậu Hà Lan, đậu lăng, rau bina, măng tây, súp lơ và nấm.

- Sử dụng rượu, bia: Rượu khi vào cơ thể sẽ làm hạn chế quá trình đào thải acid uric. Còn bia thì giàu purin, có thể làm tăng nồng độ acid uric máu một cách nhanh chóng.

 Uống nhiều bia làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout

Uống nhiều bia làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout

- Sử dụng thuốc: Dùng các loại thuốc như: Thuốc lợi tiểu, thuốc hạ huyết áp, thuốc điều trị ung thư,… trong thời gian dài sẽ khiến nồng độ acid uric trong máu tăng cao.

- Uống nhiều nước ngọt: Nước ngọt đóng chai thường chứa hàm lượng fructose cao. Đường fructose kích thích cơ thể sản xuất nhiều acid uric hơn.

Xem thêm: Những thói quen phổ biến gây bệnh gout

Người bị bệnh gout ăn được thịt gì?

Như bạn đã biết, chế độ ăn uống có vai trò quan trọng giúp phòng ngừa bệnh gout tái phát. Cũng bởi vậy mà thắc mắc: Người bị bệnh gout ăn được thịt gì luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Dưới đây là những loại thịt bạn có thể ăn:

- Thịt lợn (heo): Thịt lợn là thực phẩm phổ biến, được sử dụng hằng ngày và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g thịt lợn có chứa đến 150mg – 200mg purin. Người bị gout có thể sẽ nhận thấy cơn đau khớp nếu ăn quá nhiều thịt lợn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ăn thịt lợn ở mức cho phép. Các chuyên gia khuyến cáo, người bị gout chỉ nên ăn 2 – 3 bữa thịt lợn 1 tuần.

 Người bị bệnh gout có thể ăn thịt lợn 2 – 3 bữa/tuần

Người bị bệnh gout có thể ăn thịt lợn 2 – 3 bữa/tuần

- Thịt gà: Thịt gà chứa nhiều protein cũng như các khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, trong thịt gà còn chứa photpho giúp tăng cường hệ bài tiết rất tốt. Vì vậy, người bị gout có thể ăn được thịt gà. Tuy nhiên, trong thịt gà cũng chứa hàm lượng purin cao, nhất là ở phần đùi. Để sử dụng thịt gà, bạn nên ăn phần lườn sẽ tốt hơn và hạn chế ăn gà chiên, rán.

- Cá nước ngọt: Người bị gout có thể ăn cá nhưng nên nhớ không nên sử dụng cá biển mà cần ưu tiên dùng cá nước ngọt. Những loại cá mà người bệnh gout có thể ăn được là: Cá quả, cá trắm cỏ, cá rô, cá chép… Mặc dù ăn được cá nước ngọt nhưng người bệnh gout vẫn phải chú ý sử dụng với lượng vừa phải và chỉ nên ăn 2 - 3 bữa/tuần.

Người bị bệnh gout không ăn được thịt gì?

Các thức ăn từ cơ quan nội tạng như: Gan, thận, não, lòng hay những loại thịt đỏ, bia, hải sản, cá trích, cái thu, sò, tôm, cua, ghẹ… chứa hàm lượng purin rất cao. Chính vì vậy, người bệnh gout chỉ ăn với một lượng nhỏ cũng gây ra cơn gout cấp ngay sau bữa ăn. Sau đây là những loại thịt người bị bệnh gout nên hạn chế sử dụng:

- Thịt bò: Là một thực phẩm phổ biến được nhiều người yêu thích. Trong thịt bò có chứa 30% protein còn lại là các khoáng chất như kẽm, vitamin, photpho, sắt và một số hợp chất khác. Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, người bị bệnh gout ăn thịt bò cần hạn chế ở mức thấp nhất bởi trong thịt bò có chứa hàm lượng purin cao.

 Người bị bệnh gout nên hạn chế ăn thịt bò

Người bị bệnh gout nên hạn chế ăn thịt bò

- Thịt dê: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt dê chứa hàm lượng purin cao nên khi vào cơ thể sẽ làm tăng nồng độ axit uric trong máu và gây cơn đau gút. Vì vậy, nếu đang mắc bệnh gút, bạn cần hạn chế sử dụng thịt dê để phòng ngừa bệnh tái phát.

- Thịt mèo: Theo khuyến cáo của chuyên gia, so với thịt bò và thịt chó, thịt mèo có hàm lượng cao hơn rất nhiều. Nếu sử dụng thịt mèo, bạn sẽ dễ bị cơn đau gout cấp tấn công với mức độ nặng nề hơn.

Xem thêm: 6 cách cải thiện bệnh gút tại nhà ít người biết đến

Cải thiện bệnh gout, không cần ăn uống quá kiêng khem nhờ Hoàng Thống Phong

Bệnh gout không chỉ khiến người mắc bị hạn chế trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được kiểm soát tốt. Theo các chuyên gia, hiện nay chưa có cách chữa bệnh gout một cách triệt để mà các phương pháp chủ yếu tập trung vào các mục tiêu chính là:

- Giảm đau, chống viêm giúp người bị gout cảm thấy dễ chịu hơn khi cơn đau xuất hiện.

- Tăng cường đào thải acid uric máu để phòng ngừa cơn đau tái phát trong tương lai và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm.

- An toàn khi sử dụng trong thời gian dài vì gout là bệnh mạn tính, cần điều trị lâu ngày.

Để đạt được những mục tiêu điều trị này, người mắc bệnh gout thường phải sử dụng thuốc tây trong thời gian dài. Tuy nhiên, việc dùng quá nhiều thuốc tây có thể gây ra tác dụng phụ cho cơ thể. Hơn nữa, còn gây ra phản ứng nhờn thuốc, khiến cơn đau tái phát liên tục với mức độ nghiêm trọng hơn. 

Nhận thấy những vấn đề này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công sản phẩm Hoàng Thống Phong có thành phần từ thảo dược thiên nhiên giúp khắc phục nhược điểm của thuốc tây y trong điều trị bệnh gout. Sản phẩm mang đến công dụng:

- Tăng đào thải acid uric: Nhờ có thành phần chính từ cây trạch tả - một thảo dược có tác dụng lợi tiểu đã được đông y sử dụng từ ngàn năm qua, Hoàng Thống Phong giúp quá trình đào thải acid uric được thuận lợi hơn, từ đó, bệnh gout sẽ ít tái phát và không gây biến chứng nguy hiểm.

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong giúp cải thiện bệnh gout

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong giúp cải thiện bệnh gout

Mua ngay

- Tăng cường chức năng thận: Thận đóng vai trò quan trọng trong việc đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể, đặc biệt là acid uric. Khi thận hoạt động kém sẽ khiến các chất này không được loại bỏ mà đi vào máu và gây bệnh. Các thảo dược: Ba kích, nhàu, hoàng bá trong sản phẩm Hoàng Thống Phong có tác dụng bổ thận, tăng cường chức năng thận, giúp thận hoạt động tốt hơn. Chính vì vậy, sản phẩm giúp tác động đến nguyên nhân sâu xa hình thành bệnh gout, đó là tạng thận.

- Giảm triệu chứng của bệnh gout: Khi cơn đau gout tấn công, người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn. Việc sử dụng thuốc tây để giảm đau có thể mang đến hiệu quả nhưng cũng gây ra vô số tác dụng phụ. Nhận thấy điều này, các nhà khoa học đã thêm vào sản phẩm Hoàng Thống Phong những thảo dược có công dụng giảm đau xương khớp, hạ sốt như: Nhọ nồi, thổ phục linh, hạ khô thảo giúp giảm cơn đau gout cấp hữu hiệu.

Như vậy, có thể thấy, sản phẩm Hoàng Thống Phong không chỉ làm giảm triệu chứng mà còn tác động đến cả nguyên nhân gây bệnh gout. Chính nhờ điều này mà Hoàng Thống Phong vừa giúp giảm acid uric máu, giảm đau khi cơn đau gout xuất hiện và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm một cách an toàn, hiệu quả.

Xem thêm: Hoàng Thống Phong – Sản phẩm giúp cải thiện bệnh gout ở người uống nhiều bia rượu

Nhiều người cải thiện bệnh gout thành công nhờ Hoàng Thống Phong

Hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Hoàng Thống Phong ngày càng được nhiều người bị bệnh gout tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng mừng. 

>>> Ông Phạm Ngọc Hiền (SĐT: 0346086107) ở thôn 11, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Ông Hiền bị đau gout, cứ ăn nhiều thực phẩm giàu đạm như thịt bò, hải sản thì bệnh lại tái phát. May mắn, nhờ biết tới và sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mà 2 năm qua, ông không thấy có cơn đau gout xuất hiện. Mời bạn xem thêm chia sẻ của ông Hiền trong video sau:

>>> Bác Đặng Xuân Hoan (SĐT: 0975779337) phòng 307B, tòa nhà An Sinh, Từ Liêm, Hà Nội.

Bác Hoan từng phải sống chung với bệnh gout suốt 10 năm. May mắn đã đến, khi bác Hoan biết tới sản phẩm Hoàng Thống Phong. Sau một thời gian sử dụng, bác thấy bệnh gout của mình đỡ hẳn, bác vận động, đi lại cũng dễ dàng hơn. Mời bạn xem chia sẻ của bác Hoan sau khi sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong trong video sau:

Xem thêm: Cách cải thiện bệnh gout thành công của nhiều người TẠI ĐÂY

Đánh giá của chuyên gia

Không chỉ được tin dùng bởi nhiều người mắc gout, Hoàng Thống Phong còn nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia. Sau đây là phân tích của chuyên gia Nguyễn Hồng Hải về công dụng của cây trạch tả - thành phần chính có trong sản phẩm Hoàng Thống Phong ở video sau:

Xem thêm: Hiệu quả của cây trạch tả trong hỗ trợ và điều trị bệnh gout

Hy vọng qua bài viết, bạn đã biết người bị bệnh gout ăn được thịt gì. Hãy thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt điều độ và sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong để kiểm soát bệnh tốt hơn, bạn nhé!

Mọi thắc mắc về sản phẩm Hoàng Thống Phong, xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Mai Anh

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn