MỐI LIÊN QUAN GIỮA BỆNH GÚT VÀ BỆNH THẬN


09:05 - 14/03/2016

Bệnh gút là một bệnh gây ra do rối loạn chuyển hóa có liên quan đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể như: gan, thận, khớp, tim… Trong đó, thận là cơ quan đóng vai trò quan trọng nhất trong việc hình thành và phát triển bệnh gút.

Vai trò của thận trong cơ chế hình thành bệnh gút

Axit uric được sinh ra trong cơ thể mỗi ngày và hơn 75% lượng axit đó được đào thải ra ngoài chủ yếu nhờ chức năng thận. Do đó thận đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chuyển axit uric ra ngoài cơ thể. Bất kì nguyên nhân nào khiến cho thận giảm đào thải axit uric đều làm gia tăng nồng độ axit uric máu trong cơ thể. Đây chính là yếu tố trực tiếp gây lắng đọng tinh thể muối urat tại các khớp, dẫn đến các cơn gút cấp.

Hơn nữa, thận còn là cơ quan chính điều hòa nội môi, khi chức năng thận suy giảm sẽ gây rối loạn các yếu tố của nội môi như: pH, nồng độ các muối, nồng độ ion kim loại… tạo ra những điều kiện khác để dẫn đến kết tủa muối urat gây bệnh gút.

Bệnh gút và biến chứng suy thận

Thận là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể. Thận phối hợp hoạt động và có ảnh hưởng qua lại với tất cả các cơ quan khác trong cơ thể. Sự ảnh hưởng này là hai chiều và có thể tác động tốt hoặc xấu giữa các cơ quan với nhau. Khi xuất hiện sự bất thường ở một cơ quan thì có thể dẫn đến sự bất thường của cả hệ thống cơ quan, và đây cũng chính là cơ chế sinh ra bệnh trong cơ thể, đặc biệt là bệnh gút và các bệnh mạn tính khác.

Ở bệnh nhân gút, tinh thể muối urat lắng đọng tại nhiều cơ quan trong cơ thể, trong đó thận là cơ quan trực tiếp chịu ảnh hưởng nên sự lắng đọng tại vị trí này là rất sớm. Khi nồng độ axit uric tăng, lắng đọng tại xoang thận sẽ gây ra sỏi thận và có thể làm tắc đường tiểu, viêm đường tiểu, ứ nước,…; lắng đọng tại ống thận gây viêm kẽ và tắc các ống thận làm tổn thương nhu mô thận, suy giảm trầm trọng chức năng thận.

 Ảnh hưởng của bệnh gút đến chức năng thận

Ảnh hưởng của bệnh gút đến chức năng thận.

Tăng cường chức năng thận là yếu tố rất cần thiết trong điều trị bệnh gút

Có thể thấy rằng bệnh gút và bệnh thận có mối quan hệ mật thiết với nhau. Đối với người bệnh gút thì những tổn thương thận thường kết hợp với nhau khiến cho chức năng thận suy giảm. Khi thận bị suy chức năng lại trực tiếp tham gia vào cơ chế sinh bệnh gút, tạo ra một vòng tuần hoàn thúc đẩy bệnh gút tiến triển nhanh đến giai đoạn muộn rất khó điều trị. Hơn nữa, việc sử dụng các loại thuốc tây điều trị trong thời gian dài cũng là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng mạnh đến chức năng gan, thận. Vì thế, sử dụng các loại thảo dược trong hỗ trợ điều trị bệnh gút là xu hướng đang được các bác sĩ và bệnh nhân quan tâm. Một trong những sản phẩm đã và đang được nhiều người biết đến là Hoàng Thống Phong. Sản phẩm với thành phần chính là trạch tả có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, đào thải nồng độ axit uric dư thừa ra ngoài cơ thể, từ đó ngăn ngừa được các cơn đau gút tái phát. Bên cạnh đó, các thành phần khác: thổ phục linh, nhàu, hoàng bá, nhọ nồi, hạ khô thảo, giúp giảm đau, chống viêm, điều hòa khí huyết, giải trừ nhiệt độc,… giải quyết được các triệu chứng do bệnh gút gây ra. Đặc biệt, thành phần ba kích có công dụng bồi bổ gan thận, giúp tăng cường chức năng thận, đặc biệt rất tốt khi dùng trong các trường hợp đau nhức xương khớp.

Hoàng Thống Phong vừa giải quyết được triệu chứng bệnh, vừa đào thải được axit uric ra ngoài ngăn chặn các cơn đau gút tái phát, đồng thời tăng cường chức năng gan thận, ổn định huyết áp, mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng và hoàn toàn không tác dụng phụ. Vì vậy, có thể thấy rằng đây là một sản phẩm tuyệt vời cho người bệnh gút. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm, mời quý vị theo dõi đoạn phóng sự sau:

Phóng sự tự giới thiệu về thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong.

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của  người dùng.

Hoàng Thống Phong đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Trung ương quân đội 108 do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh làm chủ nhiệm đề tài và cho nhiều kết quả tốt. Sản phẩm cũng nhận được nhiều giải thưởng cao quý trong nhiều năm liền, như “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội khoa học công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Hãy gọi đến số hotline 0917 196 497 để được tư vấn cụ thể về bệnh gút và sản phẩm Hoàng Thống Phong.

Tú Uyên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn