Làm sao để phòng tránh tái phát viêm khớp do bệnh gút?


15:59 - 10/03/2017

Cùng với sự phát triển của xã hội, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, đi kèm với đó là số người mắc các bệnh lý về chuyển hóa, điển hình là bệnh gút cũng gia tăng đáng kể. Gút đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại bởi vì những triệu chứng của bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, việc phòng tránh tái phát những triệu chứng này là điều rất cần thiết.

Mục tiêu phòng ngừa tái phát viêm khớp do bệnh gút

Gút là bệnh lý do sự rối loạn chuyển hóa của các chất đạm chứa nhân purin, với đặc trưng là sự tăng axit uric trong máu, gây lắng đọng các tinh thể muối urat tại các tổ chức xương khớp, các mô cơ và gây ra các biểu hiện của tình trạng viêm khớp. Mặc dù bệnh gút đã được biết đến từ rất lâu nhưng việc điều trị gút cho đến hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Điều trị các cơn gút cấp đã khó và dự phòng tái phát bệnh và ngăn chặn bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính lại càng khó hơn. Có rất nhiều người bệnh gút được chỉ định điều trị viêm khớp cấp tính do gút gây ra, sau vài ngày hết đau nhức thì hầu hết người bệnh đều tưởng rằng bệnh đã khỏi và không tiếp tục duy trì điều trị. Hậu quả sau một khoảng thời gian thì các đợt viêm cấp mới lại xuất hiện và bệnh diễn biến nhanh chóng thành gút mạn tính kèm theo nhiều biến chứng nặng nề hơn như: nổi các hạt tophi dưới da, sỏi thận, suy thận…

Phòng tránh tái phát viêm khớp do bệnh gút

Để ngăn ngừa tái phát các đợt viêm cấp xuất hiện và kiểm soát được tình trạng bệnh gút, bạn có thể thực hiện theo những cách dưới đây:

- Thay đổi chế độ ăn uống và lối sống sinh hoạt bởi vì chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng và chữa bệnh gút. Bạn nên thực hiện duy trì một chế độ ăn hạn chế thực phẩm giàu đạm purin, hạn chế rượu bia, tăng cường thể lực qua quá trình luyện tập thể thao,…

- Tránh lao động quá sức vì các chấn thương ở khớp sẽ tạo điều kiện khởi phát các cơn gút cấp.

 gút

Tránh lao động quá sức để giảm tái phát cơn đau bệnh gút

- Trường hợp những người bệnh gút kèm theo các bệnh lý khác về tim mạch, thận, xương khớp thì phải theo dõi nồng độ axit uric trong máu định kỳ để điều chỉnh kịp thời.

- Sử dụng các loại thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để điều trị bệnh hiệu quả.

+ Sử dụng thuốc giảm đau, chống viêm ở giai đoạn gút cấp như colchicin, nonsteroid,..để cắt cơn đau nhanh nhóng.

+ Sử dụng thuốc hạ axit uric máu như allopurinol để hạ acid uric máu. Song, các bác sĩ khuyên rằng không nên dùng thuốc này ngay khi bị các cơn gút cấp mà nên đợi các cơn đau này giảm mới sử dụng.

Tuy nhiên, người bệnh nên chú ý theo dõi các tác dụng phụ của thuốc và cân đối giữa hiệu quả với những tác dụng không mong muốn của thuốc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Chính vì lý do trên, hiện nay nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng sử dụng sản phẩm thảo dược để hạn chế những tác dụng không mong muốn của các loại thuốc tây thông thường, đi đầu trong xu hướng này chính là sản phẩm Hoàng Thống Phong. Đây là sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện trung ương Quân đội 108 cho kết quả: sản phẩm Hoàng Thống Phong có tác dụng đào thải axit uric dư thừa, tăng cường chức năng gan thận, hỗ trợ điều trị bệnh gút và phòng các cơn gút cấp hiệu quả. Hơn nữa, đây là sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên không gây ra tác dụng phụ, thích hợp cho việc sử dụng điều trị lâu dài. Song song đó, để chủ động phòng bệnh và hạn chế những tác dụng phụ của thuốc, người bệnh hãy cố gắng thay đổi lối sống và chế độ dinh dưỡng của mình để tránh việc sử dụng các loại thuốc tây hoặc nếu sử dụng thì nên thay bằng các sản phẩm thảo dược sẽ an toàn hơn.

Cơ Phương

Góc nhìn từ chuyên gia:

Kết quả nghiên cứu lâm sàng về tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút của Hoàng Thống Phong. Dưới đây là chia sẻ của chủ nhiệm đề tài nghiên cứu PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh :

 

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng.

Trên thực tế đã có rất nhiều người sử dụng sản phẩm thảo dược Hoàng Thống Phong cho kết quả khả quan, bạn có thể tham khảo tại đây.

Các giải thưởng Hoàng Thống Phong đã đạt được: “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2014, 2015; “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng” năm 2015, 2016; “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” 3 năm liền 2014 - 2016 do Hội khoa học công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng.

 giải thường

Hoàng Thống Phong vinh dự nhận nhiều giải thưởng do các tổ chức uy tín trao tặng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn