Cứ ăn hải sản bệnh gút lại tái phát, phải làm sao?


14:20 - 19/12/2019

Rất nhiều người nhận thấy bệnh gút dễ tái phát hơn sau mỗi lần họ ăn nhiều hải sản. Trong những tình huống này, người bệnh nên làm gì để giảm nhẹ cơn đau khớp và về lâu dài thì phải làm sao để kiểm soát bệnh gút, ngăn ngừa cơn đau tái phát hiệu quả? Nếu đang có những băn khoăn này thì bạn đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích trong bài viết sau.

Nguyên nhân gây bệnh gút

Gút là tình trạng viêm khớp xảy ra do lượng axit uric trong máu tăng cao, dẫn đến việc hình thành tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp gây ra cơn đau dữ dội, đặc biệt bệnh rất dễ xuất hiện vào ban đêm.

Axit uric hình thành do quá trình chuyển hóa tự nhiên của cơ thể từ nhân tế bào hoặc từ các thực phẩm có chứa nhiều purin nạp vào cơ thể. Thông thường, axit uric hòa tan trong máu và được thận đào thải ra ngoài thông qua quá trình bài tiết nước tiểu. Tuy nhiên, khi cơ thể bạn sản xuất quá nhiều hoặc thận bài tiết kém sẽ khiến axit uric tích tụ trong máu, hình thành các tinh thể urat có hình kim sắc nhọn lắng đọng tại khớp và gây đau, viêm, sưng.

 Bệnh gút gây đau dữ dội tại khớp

Bệnh gút gây đau dữ dội tại khớp

Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân khiến nồng độ axit uric trong máu tăng và là nguyên nhân gián tiếp gây cơn đau gút như:

- Chế độ ăn giàu purin: Chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu purin như: Thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật, đồ uống có đường dễ làm tăng nồng độ axit uric và gây cơn đau gút.

- Sử dụng thuốc: Việc sử dụng thuốc điều trị trong thời gian dài có thể làm tăng axit uric máu và dẫn đến cơn đau gút. Các loại thuốc dễ làm tăng axit uric máu gồm có: Thuốc lợi tiểu, thuốc hạ axit uric máu, thuốc giảm đau, thuốc chữa bệnh ung thư,…

- Tiền sử gia đình mắc bệnh gút: Nếu các thành viên khác trong gia đình bị bệnh gút, bạn có nhiều khả năng mắc phải căn bệnh này.

- Tuổi tác và giới tính: Bệnh gút xảy ra thường xuyên hơn ở nam giới độ tuổi từ 30 đến 50. Tuy nhiên, phụ nữ cũng dễ gặp triệu chứng bệnh gút sau thời kỳ mãn kinh.

- Điều kiện y tế: Mắc một số bệnh như huyết áp cao, bệnh tiểu đường, hội chứng chuyển hóa, bệnh tim, các vấn đề về thận cũng làm tăng nguy cơ bị bệnh gút.

Xem thêm: Những thắc mắc người bị gút không biết hỏi ai. Câu trả lời ở đây! 

Tại sao bệnh gút dễ tái phát sau khi ăn hải sản?

Hải sản là món ăn ưa thích của nhiều người, chúng chứa đạm và các chất dinh dưỡng, giàu vitamin và các khoáng chất như: Canxi, kẽm, sắt, đồng, kali,… tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trong hải sản cũng rất ít chất béo no và chứa axit béo không no omega-3 cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với những người bị bệnh gút thì hải sản lại là món ăn cần phải hạn chế trong thực đơn hàng ngày, bởi chúng có thể là nguyên nhân gây ra cơn đau gút. Nguyên nhân bởi hải sản là nguồn thực phẩm giàu purin, khi vào cơ thể sẽ làm tăng nồng độ axit máu, từ đó gây ra cơn đau gút cấp. Mỗi bữa ăn hải sản có thể dẫn đến nguy cơ tăng 7% cơn đau tại các khớp.

 Bệnh gút dễ tái phát sau khi ăn hải sản

Bệnh gút dễ tái phát sau khi ăn hải sản

Nghiên được tiến hành bởi trường Cao đẳng Thấp khớp Hoa Kỳ đã quan sát 47.000 người đàn ông trong khoảng thời gian 12 năm. Các nhà nghiên cứu cung cấp cho những người tham gia một bảng câu hỏi để ghi lại lượng thức ăn hàng ngày của họ. Dữ liệu từ nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người ăn nhiều thịt có nguy cơ phát triển bệnh gút cao gấp 1,41 lần so với người ăn ít thịt. Tương tự như vậy, những người ăn hải sản tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh gút cao gấp 1,51 lần so với người ăn ít hải sản.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, có nhiều loại hải sản người bị gút vẫn có thể ăn như: Cá hồi, cá tầm, tôm, cua, cá, sò, ốc,… vì chúng chứa dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bạn vẫn có thể sử dụng chúng với một lượng vừa phải, miễn sao số lượng chất đạm từ các thức ăn đó không vượt quá tiêu chuẩn là 1g chất đạm cho 1kg cân nặng mỗi ngày. Người bị gút có thể ăn các loại cá sông bởi chúng chứa ít nhân purin hơn.

Xem thêm: Những thói quen phổ biến gây bệnh gút

Nên làm gì khi bị đau gút sau khi ăn hải sản

Khi thấy cơn đau gút tái phát, bạn có thể thực hiện một số phương pháp dưới đây để cải thiện bệnh được tốt hơn:

- Chườm đá: Chườm lạnh giúp làm dịu cơn đau tại các khớp một cách hiệu quả. Bạn hãy bỏ vài viên đá vào một chiếc khăn mềm, sau đó chườm lên khu vực bị đau khoảng 20 - 30 phút. Chườm liên tục đến khi cảm thấy đỡ đau thì dừng. Điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo và dễ chịu hơn. Khi chườm đá, bạn hãy nhấc chân hoặc tay, nơi có khớp bị đau lên để tránh tụ máu.

  Chườm đá giúp giảm đau khớp

Chườm đá giúp giảm đau khớp

- Nâng cao chỗ khớp bị sưng: Cách này giúp tăng cường lưu thông máu. Nếu chân bị ảnh hưởng, bạn nên nằm trên giường và nâng chân cao hơn người bằng cách kê một chiếc gối phía dưới. Cách làm này cũng sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

- Ngâm chân nước ấm: Khi cơn đau gút cấp tái phát, bạn có thể ngâm chân vào một chậu nước ấm. Để mang tới hiệu quả giảm đau tốt hơn, bạn có thể sử dụng lá lốt hoặc lá tía tô đun lên và lấy nước để ngâm chân hàng ngày. Ngâm chân nước ấm sẽ giúp khớp được thư giãn và giảm cơn đau gút cấp hiệu quả. Cách làm này đặc biệt có lợi cho người bị gút tấn công ở các khớp ngón chân, bàn chân, mắt cá chân,…

Ngoài ra, để phòng ngừa bệnh gút tái phát, người bệnh cũng nên hạn chế tối đa các thực phẩm giàu purin khác như: Thịt đỏ (thịt chó, thịt bò, dê, ngựa…), nội tạng động vật (gan, dạ dày, lòng…), các thức ăn nhanh, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ như: Xúc xích, lạp xưởng, dăm bông, gà rán,… Thay vào đó, nên ăn nhiều các thực phẩm giàu chất xơ như: Dưa leo, bí xanh, bí đỏ, táo, quả cherry,…

Xem thêm: 6 cách chữa bệnh gút tại nhà ít người biết đến

Hoàng Thống Phong – Giải pháp mới cho người bị gút

Với người mắc bệnh gút, chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp kiểm soát axit uric máu, giảm cơn đau khớp. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp “bất khả kháng” vì công việc, quan hệ bạn bè, xã hội mà bạn vẫn cần phải sử dụng rượu bia, ăn hải sản hay thực phẩm giàu purin khác. Vậy phải làm sao để “vẹn cả đôi đường”?

Thấu hiểu được những khó khăn của người mắc bệnh gút, các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu công dụng của thảo dược thiên nhiên trong việc hạ axit uric máu, giảm cơn đau khớp do gút và bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong.   

 Hoàng Thống Phong giúp hạ axit uric máu, giảm cơn đau gút

Hoàng Thống Phong giúp hạ axit uric máu, giảm cơn đau gút

Mua ngay

Hoàng Thống Phong chứa thành phần chính từ cây trạch tả - một thảo dược đã được sử dụng từ xa xưa với tác dụng tăng cường chức năng hệ bài tiết, đào thải tối đa các chất có hại trong cơ thể, trong đó có axit uric - nguyên nhân trực tiếp gây bệnh gút.

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa ba kích, nhàu, hoàng bá. Các thảo dược này giúp bổ thận, tăng cường chức năng thận – cơ quan đóng vai trò lớn trong việc đào thải axit uric.

Không chỉ có vậy, Hoàng Thống Phong còn phù hợp khi cơn đau gút xuất hiện nhờ các thảo dược có khả năng chống viêm, giảm đau mạnh như: Nhọ nồi, thổ phục linh, hoàng bá. 

Như vậy, có thể thấy, sản phẩm Hoàng Thống Phong không chỉ giúp giảm triệu chứng mà còn tác động đến cả nguyên nhân gây bệnh gút. Chính nhờ điều này mà Hoàng Thống Phong vừa giúp hạ axit uric trong máu, giảm đau khi cơn gút cấp xuất hiện và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm.

Nhiều người đã cải thiện bệnh gút thành công nhờ Hoàng Thống Phong

Hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Hoàng Thống Phong ngày càng được nhiều người bị bệnh gút tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng mừng:

>>> Ông Phạm Ngọc Hiền (SĐT: 0346086107) ở thôn 11, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Ông Hiền bị đau gút, cứ ăn nhiều thực phẩm giàu đạm như thịt bò, hải sản thì bệnh lại tái phát. Mỗi khi cơn đau tấn công, ông Hiền đều đau đớn tới mức không thể chịu đựng được. May mắn, nhờ biết tới và sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mà cơn đau gút không còn tái phát. Ông ăn uống thoải mái hơn, ngủ ngon hơn và cơ thể luôn khỏe mạnh. Mời bạn xem thêm chia sẻ của ông Hiền trong video sau:

Ngoài ra, còn có rất nhiều người bị gút khác sử dụng sản phẩm cho thấy hiệu quả bất ngờ. Dưới đây là một trong số rất nhiều trường hợp như vậy:

 Xem thêm: Kinh nghiệm cải thiện bệnh gút thành công của nhiều người khác

Đánh giá của chuyên gia

Khi cơn đau gút không tái phát, có nên ngừng uống thuốc tây y và Hoàng Thống Phong không? Cùng nghe tư vấn của chuyên gia Nguyễn Hồng Hải trong video sau:

Xem thêm: Hiệu quả của cây trạch tả trong hỗ trợ và điều trị bệnh gút

Các giải thưởng uy tín của Hoàng Thống Phong

Hoàng Thống Phong vinh dự liên tục trong nhiều năm nhận được các giải thưởng như: “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”; “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng”; "Thương hiệu gia đình tin dùng"; Mới đây nhất là danh hiệu “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em”...

Hoàng Thống Phong đạt danh hiệu “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em”

  Hoàng Thống Phong đạt danh hiệu "Thương hiệu gia đình tin dùng"

 Hoàng Thống Phong đạt danh hiệu "Thương hiệu gia đình tin dùng"

Hoàng Thống Phong đạt danh hiệu “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em”

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm Hoàng Thống Phong cũng như tình trạng bệnh gút mà bạn đang gặp phải, xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Kiều Anh

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn