Các thực phẩm tốt cho người bệnh gout được chuyên gia khuyên dùng


17:52 - 11/06/2020

Chế độ dinh dưỡng hợp lý, sử dụng các thực phẩm tốt cho người bệnh gout có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp kiểm soát và hạn chế cơn đau tái phát. Vậy đâu là những thực phẩm người mắc bệnh gout nên ăn? Nếu đang có thắc mắc giống như vậy thì hãy dành 3 phút đọc ngay bài viết dưới đây để biết tới những thực phẩm tốt cho người bị gout được chuyên gia khuyên dùng.

Các thực phẩm tốt cho người bệnh gout

Nếu đang bị bệnh gout, bạn cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày để phòng ngừa cơn đau tái phát. Dưới đây là một số thực phẩm tốt người bị bệnh gout.

- Dưa chuột: Đây là loại thực phẩm giàu tính kiềm, vitamin C, muối kali và chứa rất nhiều nước. Đặc biệt, muối kali có tác dụng lợi niệu nên giúp bài tiết acid uric hiệu quả. Bên cạnh đó, dưa chuột còn có tác dụng thanh nhiệt, bổ sung nước và giải độc cho cơ thể, từ đó đẩy mạnh hoạt động đào thải acid uric.

 Người bị bệnh gout nên ăn nhiều dưa chuột

Người bị bệnh gout nên ăn nhiều dưa chuột

 

- Rau cải xanh: Cải xanh là loại rau quen thuộc với người dân Việt Nam. Thực phẩm này có tác dụng giải nhiệt, trừ phiền và thông lợi tràng vị nên rất hữu ích với người đang mắc bệnh gout. Các chuyên gia khuyên người bị gout nên sử dụng loại rau này xen kẽ trong các bữa ăn hàng ngày.

- Củ cải: Đây là loại thực phẩm có tác dụng lợi tiểu và hành phong khí, giải độc, trừ phong thấp. Củ cải chứa nhiều nước, giàu tính kiềm và không chứa nhân purin nên rất tốt cho người bệnh gout đang trong quá trình điều trị bệnh.

- Bắp cải: Bắp cải được đông y chỉ định tác dụng bổ tinh tủy, lợi ngũ tạng lục phủ và tốt cho hệ bài tiết. Đây là loại thực phẩm được xếp vào nhóm thực phẩm tốt cho người bệnh gout vì giúp thông kinh hoạt lạc và giảm chỉ số acid uric trong máu.

 Bắp cải tốt cho người bị bệnh gout

Bắp cải tốt cho người bị bệnh gout

- Bí xanh: Bí xanh là một trong những thực phẩm chứa rất ít purin (loại protein khi chuyển hóa tạo ra acid uric), đồng thời hỗ trợ giúp đào thải acid uric ra khỏi cơ thể. Đó là lý do mà bí xanh luôn là thực phẩm được chuyên gia khuyên người bị bệnh gout nên sử dụng.

Xem thêm: Những thắc mắc người bị gout không biết hỏi ai. Câu trả lời ở đây! 

Một vài lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cho người bị gout

Để kiểm soát bệnh gout, phòng người cơn đau tái phát, bên cạnh việc lựa chọn các thực phẩm tốt như trên, bạn cần chú ý một số điểm sau:

- Uống đủ nước (2 - 2.5 lít) mỗi ngày, nên kết hợp dùng nước từ rau, củ quả.

- Giảm lượng đạm trong khẩu phần ăn hàng ngày. Một số thực phẩm chứa đạm như: Cá, tôm, thịt, đậu đỗ…

- Nên ăn đa dạng các loại thực phẩm thay vì tập trung một loại.

- Nên lựa chọn các loại thịt ít purin như: Thịt cá sông, thịt động vật màu trắng. Tuy nhiên, chỉ nên ăn khoảng 50 - 100g mỗi ngày là đủ.

- Không nên ăn thực phẩm giàu purin như: Thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật,...

 Người bị bệnh gout không nên ăn thịt đỏ

Người bị bệnh gout không nên ăn thịt đỏ

- Tránh những loại đồ uống, nước giải khát hoặc nước đóng chai chứa nhiều đường vì có thể gây béo phì, khiến bệnh gout tiến triển nặng hơn.

- Bạn cũng cần tránh uống rượu hoặc bia bởi có chứa cồn làm giảm thải trừ acid uric, khiến cơn đau tái phát nhanh hơn.

Xem thêm: Người bị bệnh gout nên ăn gì để giảm acid uric máu?

Kiểm soát bệnh gout nhờ sản phẩm Hoàng Thống Phong

Bệnh gout không chỉ khiến người mắc bị hạn chế trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không kiểm soát tốt. Theo các chuyên gia, hiện nay chưa có cách chữa bệnh gout một cách triệt để mà các phương pháp chủ yếu tập trung vào những mục tiêu chính là:

- Giảm đau, chống viêm, giúp người bị gout cảm thấy dễ chịu hơn khi cơn đau xuất hiện.

- Tăng cường đào thải acid uric máu để phòng ngừa cơn đau tái phát trong tương lai và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm.

- An toàn khi sử dụng trong thời gian dài vì gout là bệnh mạn tính, cần điều trị lâu ngày.

Để đạt được những mục tiêu điều trị này, người mắc bệnh gout thường phải sử dụng thuốc tây trong thời gian dài. Tuy nhiên, việc dùng quá nhiều thuốc tây có thể gây ra tác dụng phụ cho cơ thể. Hơn nữa, còn gây phản ứng nhờn thuốc, khiến cơn đau tái phát liên tục với mức độ nghiêm trọng hơn. 

Nhận thấy những vấn đề này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công sản phẩm Hoàng Thống Phong chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên giúp khắc phục nhược điểm của thuốc tây y trong điều trị bệnh gout. Sản phẩm mang đến công dụng:

- Tăng đào thải acid uric: Nhờ có thành phần chính từ cây trạch tả - một thảo dược có tác dụng lợi tiểu đã được đông y sử dụng từ ngàn năm qua, Hoàng Thống Phong giúp quá trình đào thải acid uric được thuận lợi hơn, từ đó bệnh gout sẽ ít tái phát và không gây biến chứng nguy hiểm.

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong giúp cải thiện bệnh gout

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong giúp cải thiện bệnh gout

Mua ngay

- Tăng cường chức năng thận: Thận đóng vai trò quan trọng trong việc đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể, đặc biệt là acid uric. Khi thận hoạt động kém sẽ khiến các chất này không được loại bỏ mà đi vào máu và gây bệnh. Các thảo dược: Ba kích, nhàu, hạ khô thảo trong sản phẩm Hoàng Thống Phong có tác dụng bổ thận, tăng cường chức năng thận, giúp thận hoạt động tốt hơn. Chính vì vậy, sản phẩm giúp tác động đến nguyên nhân sâu xa hình thành bệnh gout, đó là tạng thận.

- Giảm triệu chứng của bệnh gout: Khi cơn đau gout tấn công, người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn. Việc sử dụng thuốc tây để giảm đau có thể mang đến hiệu quả nhưng cũng gây ra vô số tác dụng phụ. Nhận thấy điều này, các nhà khoa học đã thêm vào sản phẩm Hoàng Thống Phong những thảo dược có công dụng giảm đau xương khớp, hạ sốt như: Nhọ nồi, thổ phục linh, hoàng bá giúp giảm cơn đau gout cấp hữu hiệu.

Như vậy, có thể thấy, sản phẩm Hoàng Thống Phong không chỉ làm giảm triệu chứng mà còn tác động đến cả nguyên nhân gây bệnh gout. Chính nhờ điều này mà Hoàng Thống Phong vừa giúp giảm acid uric máu, giảm đau khi cơn đau gout xuất hiện và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm một cách an toàn, hiệu quả.

Nhiều người cải thiện bệnh gout nhờ Hoàng Thống Phong

Hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Hoàng Thống Phong ngày càng được nhiều người bị bệnh gout tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng mừng. 

>>> Ông Phạm Ngọc Hiền (SĐT: 0346086107) ở thôn 11, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Ông Hiền bị đau gout, cứ ăn nhiều thực phẩm giàu đạm như thịt bò, hải sản thì bệnh lại tái phát. May mắn, nhờ biết tới và sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong mà 2 năm qua, ông không thấy có cơn đau gout xuất hiện. Mời bạn xem thêm chia sẻ của ông Hiền trong video sau:

>>> Bác Đặng Xuân Hoan (SĐT: 0975779337) phòng 307B, tòa nhà An Sinh, Từ Liêm, Hà Nội.

Bác Hoan từng phải sống chung với bệnh gout suốt 10 năm. May mắn đã đến khi bác Hoan biết tới sản phẩm Hoàng Thống Phong. Sau một thời gian sử dụng, bác thấy bệnh gout của mình đỡ hẳn, việc vận động, đi lại cũng dễ dàng hơn. Mời bạn xem chia sẻ của bác Hoan sau khi sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong trong video sau:

Xem thêm: Kinh nghiệm cải thiện bệnh gout thành công của nhiều người khác

Đánh giá của chuyên gia

Không chỉ được tin dùng bởi nhiều người mắc gout, Hoàng Thống Phong còn nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia. Sau đây là phân tích của chuyên gia Nguyễn Hồng Hải về công dụng của cây trạch tả - thành phần chính có trong sản phẩm Hoàng Thống Phong ở video sau:

Xem thêm: Hiệu quả của cây trạch tả trong hỗ trợ và điều trị bệnh gout

Hy vọng qua bài viết, bạn đã biết tới các thực phẩm tốt cho người bệnh gout. Hãy thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt điều độ và sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong để kiểm soát bệnh tốt hơn, bạn nhé!

Mọi thắc mắc về bệnh gout cũng như sản phẩm Hoàng Thống Phong, xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Mai Anh

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn