ĂN ĐẬU PHỘNG NHIỀU CÓ KHIẾN TĂNG ACID URIC MÁU KHÔNG?

06/01/2017 - 04:01
Chào bác sĩ, Tôi tên là Phạm Văn Thiên, năm nay 54 tuổi. Tôi mắc bệnh gút khoảng 2-3 năm rồi, từ lúc phát hiện bệnh tới nay tôi có hạn chế ăn thịt cá và giảm uống rượu bia, thỉnh thoảng có bị đau khớp ngón chân cái bên phải và khớp cổ tay vài lần. Chỉ số acid uric của tôi cứ lên xuống thất thường, cao nhất là tầm 460μmol/l. Nhưng trong đợt kiểm tra sức khỏe định kì của công ty hồi tháng 11/2016 vừa rồi thì chỉ số acid uric máu của tôi lại tăng lên tận 500μmol/l, khiến tôi rất hoang mang. Mấy ngày trước khi khám sức khỏe tôi có ăn đậu phộng luộc hơi nhiều vậy có phải là do ăn quá nhiều nên bị vậy không bác sĩ? Tôi có thấy sản phẩm Hoàng Thống Phong hỗ trợ điều trị bệnh gút vậy tôi có nên dùng không? Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Chào anh Thiên,

Đậu phộng (hay còn gọi là lạc) là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên không phải ai khi ăn vào là cũng tốt cho sức khỏe, nhất là những người đang mắc chứng tăng acid uric máu và người bị bệnh gút nên hạn chế ăn đậu phộng, thậm chí nếu ăn quá nhiều đậu phộng còn khiến cho bệnh phát triển theo chiều hướng xấu hơn.

Vì sao người mắc bệnh gút nên hạn chế ăn đậu phộng

Nguyên nhân chính gây ra bệnh gút là do sự rối loạn chuyển hóa acid uric trong cơ thể, dẫn đến tăng acid uric máu. Mặt khác, acid uric là sản phẩm cuối cùng của quá trình thoái giáng các chất chứa nhân purin, được hình thành trong cơ thể từ các nguồn purin ngoại sinh hoặc từ quá trình phân hủy tế bào và sự tự tổng hợp acid nội sinh.

Chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng bệnh của người bệnh gút. Nếu như trong chế độ ăn uống giàu chất béo sẽ làm cho việc đào thải acid uric bị giảm đi, quá trình tích tụ acid uric tăng lên và khiến bệnh gút có xu hướng ngày càng trầm trọng hơn, mà trong đậu phộng lại chứa rất nhiều chất béo. Đồng thời, theo các chuyên gia dinh dưỡng ở Columbia, cứ 100 gam đậu phộng có chứa khoảng 79 mg acid uric, do đó đậu phộng không chỉ ức chế quá trình đào thải acid uric mà còn khiến cả nồng độ acid uric máu cũng bị tăng lên nên đây là loại thực phẩm không thích hợp cho những người đang mắc bệnh gút. Do đó, việc anh đi kiểm tra acid uric máu bị tăng cao có thể xuất phát chính từ việc ăn quá nhiều đậu phộng. Nhưng anh cũng đừng quá lo lắng! Nếu anh chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày thì vẫn có thể ổn định lại chỉ số acid uric máu.

 đậu phộng

Người mắc bệnh gút không nên ăn quá nhiều đậu phộng

Như ở nội dung câu hỏi, anh có đề cập đến sản phẩm Hoàng Thống Phong, theo chúng tôi nhận định đây là một sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút và không ảnh hưởng sức khỏe khi người bệnh sử dụng trong thời gian kéo dài. Với sự kết hợp giữa 7 loại thảo dược quý: Trạch tả giúp lợi tiểu, tăng cường chuyển hóa các chất từ đó tăng đào thải acid uric dư thừa và khả năng hòa tan tinh thể muối urat; hoàng bá, thổ phục linh, hạ khô thảo có tác dụng chống viêm, khử phong thấp qua đó hỗ trợ giảm tình trạng sưng, đau cho khớp; nhọ nồi, nhàu, ba kích giúp thanh nhiệt, mát gan, lợi thận. Chính từ sự kết hợp hoàn hảo đó, Hoàng Thống Phong đã tác động toàn diện lên cả nguyên nhân và triệu chứng của căn bệnh gút.

Vì vậy, anh Thiên cũng như người bệnh gút hãy chú ý trong việc điều trị bệnh gút từ chế độ ăn uống hợp lý, tránh rượu bia, luyện tập thể dục thể thao và kết hợp sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong đều đặn để giảm được nồng độ acid uric máu và ngăn chặn tái phát cơn đau gút cấp.

Khi có thắc mắc nào về căn bệnh gút có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0917 196 497  chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

  • Kinh nghiệm của các bệnh nhân gút đã điều trị thành công khi sử dụng Hoàng Thống Phong, bạn có thể tham khảo tại đây
  • Kết quả nghiên cứu lâm sàng về tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút của Hoàng Thống Phong tại bệnh viện Trung ương quân đội 108, chia sẻ từ chủ nhiệm đề tài nghiên cứu PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh – Nguyên chủ nhiệm khoa A1, Bệnh viện TƯQĐ 108:

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng.

  • Sản phẩm đã được các chuyên gia đầu ngành đánh giá rất cao, mời các bạn cùng lắng nghe chia sẻ từ PGS.TS Đoàn Văn Đệ:


  • Các giải thưởng Hoàng Thống Phong đã đạt được: “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2014, 2015; “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng” năm 2015, 2016; “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” 3 năm liền 2014 - 2016 do Hội khoa học công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng.

 HTP

Hoàng Thống Phong vinh dự nhận nhiều giải thưởng do các tổ chức uy tín trao tặng

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn