Trang tin tức

Gút là một dạng viêm khớp mạn tính gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh. Một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp kiểm soát bệnh gút tốt hơn. Ngược lại, có những thói quen xấu làm tăng nguy cơ bệnh gút tái phát. Dưới đây ...

Xem tiếp

TIẾT LỘ 5 loại vitamin và khoáng chất giúp ngăn ngừa BỆNH GÚT Gút là một dạng viêm khớp xảy ra do sự tích tụ quá mức axit uric trong cơ thể. Sự lắng đọng của tinh thể urat trong mô khớp có thể làm tăng các triệu chứng đau ...

Xem tiếp

Có rất nhiều loại thảo mộc như một chất chống viêm giúp điều trị bệnh gút giảm sự tái phát của bệnh mà không gây hại cho gan, thận. Những thảo dược đó là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé! “Điểm danh” 5 thảo dược chữa bệnh ...

Xem tiếp

Chế độ dinh dưỡng với các thực phẩm ít purin luôn được khuyến khích áp dụng cho người bệnh gút bởi chúng đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định axit uric máu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ bệnh gút tái phát. Dưới đây là top 5 thực ...

Xem tiếp

Thói quen ăn uống có vai trò vô cùng quan trọng đối với người đang bị bệnh gút. Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa bệnh gút tái phát. Ngược lại, thói quen ăn uống bừa bãi chính là tác nhân gây ra những cơn ...

Xem tiếp

Có không ít người vẫn luôn nhầm tưởng rằng, bệnh gút chỉ tái phát vào mùa đông. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế thì mùa hè cũng là thời điểm mà bệnh gút rất dễ bùng phát nặng nề. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu ...

Xem tiếp

Bệnh gút là tình trạng cơ thể dư thừa quá nhiều axit uric tích tụ trong các khớp gây đau, viêm và đỏ. Axit uric dư thừa có thể xảy ra khi thận bị hư hỏng và không thể bài tiết các chất thải ra khỏi cơ thể đúng cách. ...

Xem tiếp

Ai cũng biết yếu tố khởi phát bệnh gút thường xảy ra trong một số hoàn cảnh thuận lợi như: Sau bữa ăn nhiều rượu thịt, sau chấn thương hoặc phẫu thuật, sau lao động nặng, đi lại nhiều, mang giày quá chật hay dùng một số loại thuốc,… Nhưng ...

Xem tiếp

Rau muống là một thực phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam, nhất là vào mùa hè. Đây cũng là loại rau rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, người bị bệnh gút nên tránh món ăn này ...

Xem tiếp

Tophi là tổng hợp các tinh thể urat lắng đọng trong và xung quanh khớp của bệnh nhân bị gút. Hạt tophi thường xuất hiện trong giai đoạn muộn, khi bệnh gút đã trở thành mạn tính. Nó cũng có thể bị sớm ở giai đoạn cấp tính trong một vài trường ...

Xem tiếp
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn