Người bị bệnh gút có nên ăn thực phẩm từ thịt gà?


14:27 - 21/10/2016

Gà là loài gia cầm được nuôi phổ biến nhất trên thế giới, mùi vị của các loại thực phẩm chế biến từ thịt gà rất thơm ngon và đa số phù hợp với khẩu vị của nhiều người chính vì vậy mà thực phẩm từ thịt gà rất được ưa thích và có mặt trong các bữa ăn của mọi gia đình. Giá trị dinh dưỡng từ thịt gà mang lại cũng rất cao đặt biệt là hàm lượng protein. Vậy những người mắc bệnh gút có nên sử dụng thực phẩm từ thịt gà?

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà đối với người bệnh gút

Thịt gà là một loại thực phẩm rất giàu protein, cứ khoảng 3.3 gam thịt sẽ chứa khoảng 1 gam protein. Ngoài ra, thịt gà còn chứa tất cả các loại vitamin B (B1, B2, B3, B5, B6, B12) cùng rất nhiều các acid amin có chứa lưu huỳnh và chuỗi acid amin phân nhánh, có tác dụng hỗ trợ quan trọng cho sức khỏe của tim và hệ cơ xương. Ngoài ra, thịt gà còn có rất nhiều khoáng chất như kẽm, magie, đồng, sắt,… các khoáng chất này sẽ giúp cơ thể ngăn chặn lại các bệnh xương khớp như loãng xương, viêm khớp. Đặc biệt trong số các khoáng chất có trong thịt gà thì 2 khoáng chất selenium và phốt pho có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân gút. Hàm lượng selenium có trong thịt gà rất cao, đóng vai trò quan trọng trong hiệu suất chuyển hóa của các cơ quan bài tiết như thận, gan. Selenium có tác dụng giảm nồng độ acid uric trong máu và hạn chế sự kết tủa của acid uric ở các khớp và các cơ quan trong cơ thể. Bên cạnh đó, phốt pho là một khoáng chất rất cần thiết – không chỉ hỗ trợ răng và hệ xương phát triển vững chắc mà còn giúp tăng khả năng bài tiết của gan và thận.

Người bệnh gút phải có chế độ ăn thịt gà trong tầm kiểm soát

Các thực phẩm từ thịt gà mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch và cả hệ xương khớp. Tuy nhiên, thịt gà lại chứa hàm lượng đạm purin khá cao nên người bệnh gút cần phải kiểm soát lượng thịt gà trong khẩu phần ăn để không làm tăng nồng độ acid uric máu. Cụ thể hàm lượng purin chứa trong thịt gà như sau: khoảng 175 mg acid uric/100 g thịt ức gà và da ga; khoảng 110 mg acid uric /100 g chân gà.

 pủin

Người bệnh gút nên kiểm soát nồng độ acid uric khi ăn thịt gà

Theo khẩu phần dinh dưỡng dành cho người bệnh gút thì chỉ nên tiêu thụ không vượt quá 110mg - 175mg mỗi ngày. Vì vậy, đối chiếu với khẩu phần dinh dưỡng này thì người bệnh gút chỉ nên tiêu thụ tối đa 100 gam thịt gà/ngày. Ngoài ra, cách chế biến thịt gà cũng ảnh hưởng rất lớn tới sự biến đổi hàm lượng purin trong thực phẩm, các nhà dinh dưỡng học đã khuyến cáo chúng ta có thể chế biến thịt gà bằng cách bỏ da rồi nướng hoặc luộc và hạn chế phương pháp chiên vì sẽ làm tăng hàm lượng hợp chất không tốt cho sức khỏe cho người bệnh gút. Đồng thời, người bệnh gút khi ăn thực phẩm từ thịt gà nên ăn kèm nhiều loại rau xanh như xà lách, cải xanh.

Do đó, trái ngược với suy nghĩ người bệnh gút là không được ăn thịt gà thì thịt gà là loại thịt nên sử dụng nhưng cần có chế độ ăn hợp lý và chế biến đúng cách.

Sản phẩm thiên nhiên trong việc kiểm soát và hỗ trợ phòng ngừa bệnh gút

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh gút qua các năm ngày càng tăng cao và y học cũng đã có nhiều phương pháp điều trị được thực hiện. Tuy nhiên, khi áp dụng các phương pháp điều trị này vẫn còn tồn tại rất nhiều khó khăn do tác dụng phụ của các thuốc điều trị. Cụ thể như trường hợp sử dụng các thuốc giảm đau, chống viêm thường gây rối loạn tiêu hóa, loét dạ dày tá tràng; các thuốc hạ nồng độ acid uric máu thường gây độc với thận, cơ quan tạo máu khi sử dụng lâu dài. Trước thực trạng đó, các y bác sĩ và bệnh nhân ngày càng có xu hướng lựa chọn các sản phẩm từ thiên nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả mà không có tác dụng phụ. Điển hình nhất là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong. Sản phẩm đã được xem là một người bạn đồng hành tin cậy của người bệnh gút nhờ tác dụng giảm đau, hạ acid uric máu, tăng cường chức năng gan thận, ngăn chặn cơn gút cấp tái phát, ổn định huyết áp và không gây tác dụng phụ cho sức khỏe của người sử dụng. Tác dụng và độ an toàn của Hoàng Thống Phong đã được khẳng định qua các nghiên cứu khoa học tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 do do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh làm chủ nhiệm đề tài và cho nhiều kết quả tốt: “sau 1 tháng điều trị nồng độ acid uric giảm được 59,53 µmol/l, có 88,9% bệnh nhân có nồng độ acid uric máu trở về ngưỡng cho phép, 59,3% bệnh nhân giảm viêm khớp trong 2 ngày đầu và không kèm theo bất kì tác dụng phụ nào.”. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành về tác dụng của Hoàng Thống Phong:


* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Để biết thêm thông tin về bệnh và sản phẩm Hoàng Thống Phong, xin vui lòng liên hệ đến số hotline 0917 196 497

Tuyết Cơ.

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn