Những biến chứng nguy hiểm do bệnh gút


10:25 - 03/10/2012

Ngay từ thời Hy Lạp cổ đại, bệnh gút ( bệnh gout - thống phong) đã được mệnh danh là “vua của các bệnh” bởi bệnh không chỉ làm ảnh hưởng tới khả năng vận động mà còn gây ra nhiều biến chứng, làm tổn thương những bộ phận khác trong cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân.

Theo thống kê, bệnh gút (thống phong) chiếm 1-2% dân số ở các nước phát triển và đứng thứ tư trong số 15 bệnh khớp thường gặp tại nước ta. Biểu hiện đặc trưng của gút là khởi phát đột ngột, sưng, nóng, đỏ, đau ở một số khớp (thường gặp nhất là ở ngón chân cái chiếm tỷ lệ khoảng 70%) và có thể kèm theo sốt nhẹ. Nếu không được điều trị kịp thời hoặc không đúng cách thì bệnh sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

Bệnh gút để lại những biến chứng nặng nề

Ảnh minh họa

Có nhiều loại biến chứng thường gặp trong quá trình điều trị bệnh gút. Trước hết, nếu không được điều trị kịp thời, các cơn gút cấp thường xuyên tái phát gây tổn thương nhiều khớp, hạn chế vận động, lâu dần sẽ trở thành đau mạn tính, hình thành cục tophi lắng đọng tại ổ khớp và có thể khiến bệnh nhân bị tàn phế. Khi hạt tophi bị vỡ loét, vi khuẩn xâm nhập vào trong khớp, gây viêm khớp nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết. Bên cạnh đó, ở bệnh nhân gút, nồng độ axit uric tăng cao là nguyên nhân dẫn tới tổn thương thành mạch máu, thận, từ đó, có thể dẫn tới tăng huyết áp, sỏi thận, nặng hơn là suy thận và gây nguy hiểm tới tính mạng. Mặt khác, gút dễ bị chẩn đoán nhầm với một số bệnh khác (viêm khớp nhiễm khuẩn, viêm khớp dạng thấp,…) dẫn tới điều trị sai và gây dị ứng thuốc hoặc gặp các biến chứng như: loét dạ dày tá tràng, loãng xương,… Trong trường hợp được chẩn đoán đúng, bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân dùng thuốc colchicin, thuốc allopurinol, nhóm thuốc giảm đau chống viêm không steroid,... Tuy nhiên, những thuốc này dễ gây tác dụng phụ như: tiêu chảy, dị ứng, độc với gan, thận…

Trước những khó khăn trong điều trị và biến chứng nguy hiểm của bệnh gút, hiện nay, nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân đang lựa chọn sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ. Đi đầu cho xu hướng này là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong. Với thành phần chính là trạch tả giúp tăng cường đào thải axit uric kết hợp cùng nhiều dược liệu quý như: ba kích, thổ phục linh, hoàng bá,…, sản phẩm có tác dụng giảm triệu chứng đau, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm do gút gây ra. Uy tín của Hoàng Thống Phong đã được khẳng định qua các nghiên cứu, hội thảo khoa học lớn trên toàn quốc và ngày càng được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin dùng.

Quá trình điều trị gút đòi hỏi người bệnh cần kiên trì tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, uống Hoàng Thống Phong hàng ngày, thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lý (hạn chế thực phẩm giàu purin, giảm mỡ, ăn nhiều rau xanh…), cai rượu bia, uống nhiều nước và tránh lao động quá sức.

Uy tín của Hoàng Thống Phong đã được khẳng định:

1. Hội thảo về điều trị bệnh gút giới thiệu sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong tại bệnh viện Chợ Rẫy – TP.HCM năm 2008 với sự tham gia của TS.BS Lê Anh Thư – Trưởng khoa Cơ Xương Khớp – Bệnh viện Chợ Rẫy, PGS.TS Nguyễn Thị Bay – Trưởng bộ môn Bệnh học khoa YHCT-ĐH Y dược TP.HCM và đông đảo giáo sư, bác sĩ tại các bệnh viện ở TP.HCM.

2. Nghiên cứu khoa học về tác dụng của Hoàng Thống Phong đối với bệnh gút tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 hoàn thành năm 2010 do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh thực hiện đã cho thấy: Hoàng Thống Phong giúp giảm đáng kể axit uric trong máu, giảm viêm sưng khớp, ngăn tái phát cơn gút cấp.

 

mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ hotline 0917 196 497 để được tư vấn.

Thanh Bình


Nguồn: http://benhgut.com.vn




* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn