Người mắc bệnh gút có thể uống cà phê được không?


09:15 - 22/04/2017

Ngày nay, bệnh gút không còn xa lạ gì trong cuộc sống hiện đại, tỷ lệ người mắc bệnh gút ngày càng tăng cao hơn qua từng năm. Người bệnh đã phải kiêng khem nhiều thực phẩm để hạn chế cơn đau tái phát. Vậy đối với thức uống cà phê thì người bệnh có sử dụng được không?

Mối liên hệ giữa cà phê và nguy cơ tái phát cơn gút cấp

Một trong những hợp chất đáng quan tâm chất trong cà phê ảnh hưởng đến bệnh gút đó là caffeine. Trên thế giới cũng đã có nhiều nghiên cứu về vấn đề này, nổi bật là sau sự tranh luận về mối liên quan giữa caffeine và nguy cơ tái phát cơn gút cấp ở Hội nghị khoa học thường niên ở Atlanta vào tháng 11 năm 2010, các nhà khoa học đã tìm kiếm trên internet có 633 người tham gia (trong đó có 486 người đã được chẩn đoán là mắc bệnh gút). Tất cả những người tham gia này đều đã trải qua những cơn gút cấp trong vòng một năm, chủ yếu là người da trắng (89%), nam giới chiếm 78%. Nghiên cứu quy định rằng các thức uống chứa caffeine là các loại cà phê, trà, … và các thức uống không chứa caffeine là cà phê đã tách caffein, một số loại trà, nước ngọt, nước trái cây. Mỗi người tham gia phải sử dụng các loại thức uống trên trong khoảng thời gian 24h trước khi bị tấn công bởi các cơn gút cấp cũng như trong suốt một khoảng thời gian 24h mà không có cuộc tấn công của cơn gút cấp.

 

Uống nhiều cà phê có chứa caffeine sẽ làm tăng nguy cơ phát sinh cơn đau gút cấp

Từ những dữ liệu nghiên cứu thực tế và sau khi xem xét sử dụng các thuốc lợi tiểu, uống rượu bia, ăn nhiều chất đạm của người tham gia, các nhà nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ giữa lượng thức uống chứa caffeine được tiêu thụ (0, 1, 2, 3, 4, 5, 6 hoặc lớn hơn 6 trong mỗi phần ăn đã được quy định trong 24h) và nguy cơ tái phát các cơn gút cấp. Với nhóm đối chứng, họ lặp lại các phân tích tương tự đối với các đối tượng tiêu thụ thức uống không chứa caffeine.

Trung bình với một người lớn khỏe mạnh lượng caffeine hấp thu vừa phải từ 200 đến 300 mg tương đương với khoảng 2-4 cốc cà phê pha một ngày. TS. BS Neogi cho biết, khi tiêu thụ một lượng thức uống chứa caffeine nhiều hơn ba đến bốn lần so với khẩu phần ăn bình thường trong vòng 24h thì có nguy cơ bị tái phát các cơn đau gút tới 40 - 80 %. Do đó, các nhà khoa học tin rằng khi tiêu thụ các thức uống chứa caffeine nhiều lần có thể làm tăng nguy cơ ngắn hạn các cuộc tấn công bệnh gút. Trong khi đó, sử dụng các thức uống không chứa caffeine thì không ảnh hưởng đến nguy cơ này.

Phòng chống tái phát sự tấn công của cơn gút cấp nhờ Hoàng Thống Phong

Với tính chất của bệnh gút là cần phải điều trị lâu dài, việc sử dụng thuốc tây y thường để lại nhiều di chứng cũng như ảnh hưởng xấu đến tâm lý người bệnh. Vì vậy, việc phòng tránh tái phát bệnh giữ một vai trò rất quan trọng.

Để giúp giảm được nguy cơ bị tấn công bởi các cơn gút cấp, người bệnh cần chủ động thay đổi những yếu tố như: chế độ ăn uống, duy trì vận động thường xuyên, uống nhiều nước mỗi ngày để giúp đào thải được lượng acid uric ra ngoài. Người bệnh nên hạn chế sử dụng các chất đạm chứa trong ngũ tạng động vật, các loại thịt đỏ, hải sản, cá biển…, không nên uống rượu bia và những thực phẩm có nguy cơ làm tăng acid uric trong cơ thể.

Bên cạnh đó, người bệnh hãy lựa chọn cho mình những loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, không gây ra tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài để hạn chế tối đa tác hại của thuốc tây gây ra. Điển hình nhất trong các dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh gút không thể không nhắc đến sản phẩm Hoàng Thống Phong, với uy tín hơn 10 năm liền trên thị trường đây là sản phẩm đã và đang được nhiều người tin dùng. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm của các bệnh nhân gút đã điều trị thành công khi sử dụng Hoàng Thống Phong tại đây.

Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và cho nhiều kết quả tốt trong việc điều trị. Không những đào thải được lượng acid uric dư thừa, tăng cường chức năng gan thận, Hoàng Thống Phong còn giúp ngăn ngừa tái phát các cơn gút cấp, ổn định được huyết áp cho người bệnh gút. Người bệnh gút nên sử dụng Hoàng Thống Phong với liều hỗ trợ điều trị 3 viên/lần, 3 lần/ngày, sử dụng liên tục trong lộ trình từ 3-6 tháng để đạt kết quả tốt nhất. Chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh qua đoạn video sau:

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Không những thế, trong nhiều năm Hoàng Thống Phong còn vinh dự liên tục nhận được các giải thưởng cao quý như: “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2014, 2015; “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng” năm 2015, 2016; “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” 3 năm liền 2014 - 2016 do Hội khoa học công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng.

 

Hoàng Thống Phong vinh dự nhận nhiều giải thưởng do các tổ chức uy tín trao tặng

 Hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0917 196 497 để nhận ưu đãi khi mua hàng tại công ty và được các chuyên gia tư vấn về bệnh cụ thể hơn bạn nhé!

Thùy Tuyết


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn