Người bệnh gút nên lựa chọn giày dép như thế nào?


14:46 - 02/05/2017

Bệnh gút là bệnh viêm khớp được gây ra bởi sự kết tinh các tinh thể muối urat trong khớp và các mô sụn. Những người mắc bệnh gút đa phần có các cơn sưng viêm thường xuất hiện ở khớp bàn chân, đặc biệt là ngón chân cái (khoảng hơn 70%). Do đó, việc lựa chọn giày dép phù hợp với người bệnh là một điều rất cần thiết.

Sự ảnh hưởng của việc lựa chọn giày dép đối với người bệnh gút

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Arthritis & Rheumatism tại ACR, cho thấy bệnh gút ngày càng tăng nhanh trong khoảng 20 năm qua và ảnh hưởng đến con số hàng triệu người. Bệnh gút mạn tính góp phần trong việc thay đổi dáng đi và hạn chế khả năng vận động của người bệnh.

Để làm rõ hơn điều này, nhóm nghiên cứu của giáo sư Keith Rome, Đại học AUT ở Auckland, New Zealand, đã tiến hành nghiên cứu để tìm hiểu sự ảnh hưởng của việc lựa chọn giày dép đến người bệnh gút. Nghiên cứu được tiến hành trên 50 bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh gút từ các phòng khám xương khớp. Các nhà nghiên cứu đánh giá dựa trên các đặc điểm lâm sàng, chức năng tổng thể, sự giảm khả năng vận động và khuyết tật của chân. Sự mòn của giày dép và các yếu tố liên quan đến việc lựa chọn giày dép của người bệnh gút cũng được đánh giá. Để xác định sự phù hợp của giày dép, nhóm nghiên cứu đã sử dụng các tiêu chí đánh giá giày dép từ một nghiên cứu đau chân do viêm khớp dạng thấp trước đó. Đặc điểm của loại giày dép kém chất lượng bao gồm đệm không phù hợp, thiếu sự chắc chắn và khó điều khiển khi chuyển động.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng: các bệnh nhân gút nếu mang giày dép không phù hợp thì sẽ dẫn đến các cơn đau nặng, hạn chế vận động và nguy cơ tàn tật ở khớp chân. Cụ thể, khoảng 56% bệnh nhân đã lựa chọn giày dép tốt để đi bộ, luyện tập thể thao. Trong số bệnh nhân còn lại có 42% bệnh nhân mang giày dép kém chất lượng bao gồm dép flip – flops (dép xỏ ngón, dép kẹp), dép đi trong nhà, hoặc giày da đanh (của thổ dân Bắc Mỹ), 2% còn lại mang giày ống và không có ai mang giày cao gót. Hơn một nửa trong số những người tham gia nghiên cứu trên đã mang các loại giày dép của họ hơn 12 tháng và bị mòn quá mức. Và qua khảo sát, họ cho biết những yếu tố trong việc lựa chọn giày dép của mình là: thoải mái (98%), phù hợp (90%), hỗ trợ (79%) và chi phí (60%).

 

Người bệnh gút nên hạn chế đi dép xỏ ngón

Theo kết luận của giáo sư Rom, bệnh nhân gút trong nghiên cứu này thường mang giày dép thiếu đệm và không đảm bảo; giày của nhiều bệnh nhân đã bị mòn và nếu không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn giày dép sẽ dẫn đến làm tăng mức độ đau chân và tình trạng khuyết tật cao hơn. Tóm lại, người bệnh gút nên ưu tiên lựa chọn giày dép với đệm phù hợp, chuyển động thoải mái và đủ chiều rộng cho ngón chân cái chứ không theo những yếu tố mà họ đã lựa chọn giày dép trước đó trước đó.

Phương pháp điều trị bệnh gút hiệu quả

Từ những thông tin ở trên cho thấy ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập, người bệnh gút còn cần phải lưu ý đến giày dép mang hằng ngày để giảm thiểu sự tổn hại cho khớp chân khi vận động. Mặc dù, đây chỉ là những vấn đề nhỏ nhưng nó có ảnh hưởng đáng kể đến việc ngăn chặn các cơn đau và ảnh hưởng đến hoạt động của chân.

Song song đó, bên việc giảm và ngăn ngừa các cơn đau gút tái phát bằng thuốc tây, nhiều bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thiên nhiên để hạn chế tối đa tác dụng phụ của thuốc tây. Tiêu biểu trong dòng sản phẩm này là Hoàng Thống Phong, sản phẩm có công dụng đào thải được lượng acid uric dư thừa ra ngoài, tăng cường chức năng gan thận, từ đó giúp giảm đau và ngăn ngừa tái phát các cơn gút cấp hiệu quả. Sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ, nên sử dụng người bệnh hoàn toàn yên tâm khi sử dụng lâu dài.

Hoàng Thống Phong đã có mặt trên thị trường Viêt Nam đã hơn 10 năm qua, trên thực tế đã có nhiều bệnh nhân tin dùng và phản hồi các kết quả rất tích cực về sản phẩm. Cụ thể như trường hợp của bác Đoàn Đình Quỳnh (ngụ tại số nhà 132 Tụê Tĩnh, Phường Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Nghệ An),  bác Quỳnh tâm sự: “Tôi bị gút từ nhiều năm nay, thời gian đầu mới bị gút, tôi chưa thực hiện chế độ ăn kiêng nên các cơn gút cấp xảy ra thường xuyên, định kì mỗi tháng một lần, hoặc ngay sau khi tôi ăn một bữa ăn giàu đạm. Đau gút rất kinh khủng, tấy buốt ở ngón chân cái, đặc biệt là vào ban đêm, khiến tôi không thể ngủ được”.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng Hoàng Thống Phong để hỗ trợ điều trị, bác chia sẻ: “Sau khi dùng hết hộp thứ 8, tôi thấy rõ rệt các cơn gút cấp đã giảm hẳn. Nếu trước đây có đợt một tháng đau một lần, thì trong suốt thời gian dùng Hoàng Thống Phong cho tới nay, tôi chỉ gặp một cơn gút cấp với mức độ đau rất nhẹ chứ không dữ dội như trước nữa. Mặt khác, tôi cảm thấy ăn tốt, ngủ ngon, người khỏe mạnh và tinh thần thoải mái.”

 

Bác quỳnh đã thoát khỏi bệnh gút sau hơn 20 năm

Một trường hợp khác là của bác Đặng Xuân Hoan (71 tuổi, ngụ tại thị trấn Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội, Bác Hoan chia sẻ về quãng thời gian hơn 10 năm đấu tranh với căn bệnh gút: “Cách đây khoảng chục năm, tự nhiên tôi thấy khớp gối và các khớp ngón chân đau nhức vô cùng. Tôi đến bệnh viện Việt Xô khám được chẩn đoán bị gút, nồng độ acid uric máu lên đến 478 micromol/lít”. Suốt một thời gian dài chịu đựng những cơn đau và tác dụng phụ của thuốc tây y, bác Hoan tình cờ xem truyền hình thấy sản phẩm Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị gút, nhiều người dùng đạt hiệu quả tốt. Bác cũng mua về sử dụng và cho kết quả rất tuyệt vời: “Dùng Hoàng Thống Phong tôi thấy ăn ngủ tốt và không gặp tác dụng phụ. Hiện tại, sức khỏe của tôi đã trở lại bình thường. Trước kia, khi chưa uống Hoàng Thống Phong thì mỗi năm tôi bị đau khoảng vài lần. Nhưng sau khi uống Hoàng Thống Phong, tôi không bị cơn đau dữ dội nào nữa, chỉ rất nhẹ thôi. Đặc biệt, tôi đi khám lại thì nồng độ acid uric đã giảm xuống như người bình thường, chỉ còn 315 micromol/lít”.

Cùng lắng nghe chia sẻ chi tiết hơn của Bác Hoan qua đoạn video sau:

Ngoài ra, sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh làm chủ nhiệm đề tài và cho nhiều kết quả tốt trên bệnh nhân gút. Mời các bạn cùng lắng nghe chia sẻ của PGS.TS Quýnh qua đoạn video sau:


Không những thế, trong nhiều năm Hoàng Thống Phong còn vinh dự liên tục nhận được các giải thưởng cao quý như: “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2014, 2015; “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng” 3 năm liền 2014-2016; “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” 3 năm liền 2014 - 2016 do Hội khoa học công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng.

 

Hoàng Thống Phong vinh dự nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng” trao tặng 

 

 Hoàng Thống Phong vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” trao tặng

Để đạt kết quả cao trong việc điều trị, người bệnh nên duy trì dùng Hoàng Thống Phong 3 lần/ngày, mỗi lần dùng 3 viên trước bữa ăn 30 phút, dùng liên tục theo từng đợt kéo dài từ 3-6 tháng. Bên cạnh đó, người bệnh nên thay đổi thói quen sống, chế độ dinh dưỡng của mình và thường xuyên luyện tập thể thao để tăng cường sức khỏe.

Để tư vấn cụ thể hơn về bệnh gút và nhận được nhiều ưu đãi nhất về sản phẩm Hoàng Thống Phong, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0917 196 497.

Văn Cơ.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn