Nam giới tuổi trung niên - Đối tượng hay mắc bệnh gút


14:06 - 04/12/2012

Thống kê cho thấy, có đến 95% bệnh nhân gút là nam giới, thường gặp ở tuổi trung niên. Trong khi đó, nữ giới chỉ chiếm 5% và xuất hiện sau tuổi mãn kinh.

Ảnh minh họa

Gút là một bệnh rối loạn chuyển hóa purin do sự lắng đọng axit uric ở khớp, gây viêm khớp với biểu hiện đặc trưng là sưng, nóng, đỏ, đau, phù nề, căng bóng, hay gặp ở khớp bàn ngón chân cái, khớp bàn ngón tay, khớp cổ tay, cổ chân,... Bệnh khởi phát đột ngột, thường về đêm, sau những bữa ăn thịnh soạn, uống nhiều rượu bia hoặc phẫu thuật sau chấn thương, stress,…

Nếu bệnh nhân không có chế độ dự phòng và điều trị thích hợp, những đợt viêm gút cấp sẽ tái diễn ngày càng nặng, gây biến chứng liên quan đến tổn thương xương khớp, hủy hoại đầu xương, có thể dẫn đến tàn phế. Khi chuyển sang giai đoạn mạn tính, bệnh có thể xuất hiện các hạt tophi dưới da hoặc tổ chức quanh khớp. Người mắc gút phải được điều trị lâu dài, không nên chủ quan bỏ thuốc khi thấy bệnh thuyên giảm. Bệnh nhân cần hạn chế các món ăn giàu đạm (thịt chó, bò, dê, phủ tạng động vật, trứng vịt lộn, hải sản,…), nên ăn ngũ cốc, rau xanh, cà rốt; uống nhiều nước mỗi ngày và kiêng bia, rượu.

Hiện nay, thuốc điều trị gút thường được các bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân là colchicin, allopurinol, thuốc giảm đau chống viêm không steroid,... Tuy nhiên, những thuốc này có thể gây một số tác dụng phụ như: tiêu chảy, dị ứng, độc với gan, thận,… 
Trước những nguyên nhân phức tạp dẫn tới gút và khó khăn trong điều trị, xu hướng đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ để kiểm soát nồng độ axit uric, giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong. Với thành phần chính là trạch tả giúp tăng cường đào thải axit uric kết hợp cùng nhiều dược liệu quý như: ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá, sản phẩm có tác dụng giảm triệu chứng đau, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm do gút gây ra.

Để phòng ngừa và đẩy lùi các cơn gút cấp, bên cạnh duy trì sử dụng Hoàng Thống Phong, nam giới tuổi trung niên cần tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày, thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, đồng thời tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ.

Uy tín của Hoàng Thống Phong đã được khẳng định:
1. Hội thảo phương pháp điều trị bệnh gút thảo luận về sử dụng Hoàng Thống Phong được tổ chức tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 năm 2008 với sự tham gia của GS.TS Trần Ngọc Ân – Chủ tịch Hội Khớp học Việt Nam, ThS.BS Hoàng Khánh Toàn – Bệnh viện TƯ Quân đội 108 và đông đảo giáo sư, bác sĩ tại các bệnh viện ở Hà Nội.
2. Hội thảo về điều trị bệnh gút giới thiệu sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong tại bệnh viện Chợ Rẫy – TP.HCM năm 2008 với sự tham gia của TS.BS Lê Anh Thư – Trưởng khoa Cơ Xương Khớp – Bệnh viện Chợ Rẫy, PGS.TS Nguyễn Thị Bay – Trưởng bộ môn Bệnh học khoa YHCT-ĐH Y dược TP.HCM và đông đảo giáo sư, bác sĩ tại các bệnh viện ở TP.HCM.
3. Nghiên cứu khoa học về tác dụng của Hoàng Thống Phong đối với bệnh gút tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 hoàn thành năm 2010 do PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh thực hiện đã cho thấy: Hoàng Thống Phong giúp giảm đáng kể axit uric trong máu, giảm viêm sưng khớp, ngăn tái phát cơn gút cấp.


Phương Nga

Nguồn: http://benhgut.com.vn


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn