Cảnh báo: Hạt tophi tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người bệnh gút!


14:30 - 08/05/2017

Theo bác sĩ Rada Gancheva, Đại học Rheumatology Clinic cho biết có hơn 50% số ca tử vong trên thế giới là do các vấn đề về tim mạch gây ra. Do đó, trong những thập kỷ gần đây, các nhà khoa học đã nổ lực tập trung vào việc phát hiện ra các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến bệnh tim mạch. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, acid uric máu là một trong số các yếu tố nguy cơ đó, đặc biệt là các đối tượng người bệnh gút đã bị hình thành hạt tophi.

 Mối quan hệ giữa bệnh gút và nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là một biến chứng thường gặp của nhiều bệnh khớp. Mặc dù vậy, có rất ít nghiên cứu tìm hiểu về nguy cơ bệnh tim mạch ở các giai đoạn khác nhau của bệnh gút. Nên đây chính là lý do mà các nhà khoa học tại Bulgaria thực hiện nghiên cứu này.

Tiến sĩ Gancheva và cộng sự đã tiến hành nghiên cứu trên 170 người và chia thành 4 nhóm. Nhóm đầu tiên gồm 35 người, trong đó có 20 người phụ nữ, 15 người nam giới với độ tuổi trung bình là 61 và được chẩn đoán là viêm xương khớp. Đặc điểm của nhóm này như sau: có các yếu tố nguy cơ về tim mạch như tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, rối loạn lipid máu, giảm đào thải creatinin, hút thuốc, nồng độ acid uric máu bình thường và không có tiền sử của các cơn gút cấp. Đây là nhóm đối chứng, các nhóm khác sẽ được so sánh với nhóm này.

Ba nhóm khác bao gồm những giai đoạn khác nhau của bệnh gút. Nhóm thứ 2 gồm 41 người (18 nữ và 23 nam) với độ tuổi trung bình là 55 và mắc hội chứng tăng acid uric máu (nồng độ acid uric trong máu tăng nhưng không kèm theo các dấu hiệu lâm sàng của cơn gút cấp). Nhóm thứ 3 bao gồm 52 người (7 nữ và 45 nam) với độ tuổi trung bình là 56, mắc bệnh gút nhưng chưa xuất hiện các hạt tophi. Nhóm thứ 4 bao gồm 42 người (1 nữ và 41 nam) với độ tuổi trung bình là 59 đã mắc bệnh gút và có xuất hiện các hạt tophi. Tất cả những người tham gia đều phải trải qua những kì kiểm tra phức tạp bao gồm kiểm tra thận và mức độ lọc cầu thận; siêu âm tim để đánh giá sự phì đại tâm thất trái và chức năng tâm trương của tim; kiểm tra động mạch cảnh để xác định khả năng làm dày, cứng và lưu lượng máu ở động mạch cảnh.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích kết quả kiểm tra của những người tham gia để xem xét nguy cơ mắc bệnh tim mạch của các bệnh nhân trong từng giai đoạn bệnh gút khi so sánh với các bệnh nhân bị viêm khớp đơn thuần. Kết quả cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa bốn nhóm bệnh nhân về các yếu tố: bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, suy thận mạn và bệnh béo phì. Tuy nhiên, 100% các bệnh nhân gút (không có hạt tophi và có hạt tophi) có rối loại lipid máu. Đặc biệt, nhóm nghiên cứu của bác sĩ Gancheva đã cho kết luận rằng sự hiện diện của các hạt tophi có thể làm tăng nguy cơ dày và cứng động mạch cảnh gấp 3 lần so với tăng huyết áp, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 

Các hạt tophi hình thành ở tim của người mắc bệnh gút lâu năm

Với kết quả nghiên cứu này, các nhà khoa học tin rằng, các tiêu chí đánh giá nguy cơ tim mạch ở người bệnh gút sẽ được thành lập để đảm bảo hơn chất lượng chăm sóc cho người bệnh và nhất là tránh được các biến chứng đáng tiếc xảy ra. Nhằm mục đích nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa biến chứng do bệnh gút gây ra, rất nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin dùng các sản phẩm hỗ trợ điều trị có nguồn gốc từ thiên nhiên để giúp đào thải được nồng độ acid uric dư thừa, tăng cường chức năng thận, từ đó tránh hình thành các hạt tophi, ổn định huyết áp, giúp người bệnh tránh nguy cơ mắc những biến chứng nguy hiểm. Điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong, sản phẩm không những đáp ứng được những yêu cầu trên mà không kèm theo bất kì tác dụng phụ nào ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng đã được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 do PGS. TS Nguyễn Văn Quýnh làm chủ nhiệm đề tài, kết quả đã ghi nhận như sau: “sau 1 tháng điều trị nồng độ acid uric giảm được 59,53 µmol/l, có 88,9% bệnh nhân có nồng độ acid uric máu trở về ngưỡng cho phép, 59,3% bệnh nhân giảm viêm khớp trong 2 ngày đầu và không kèm theo bất kì tác dụng phụ nào.”. Mời các bạn cùng lắng nghe chia sẻ của PGS.TS Quýnh qua đoạn video sau:


Không những thế, từ khi có mặt trên thị trường Việt Nam hơn 10 năm qua, sản phẩm đã mang lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước như bác Đoàn Đình Quỳnh ở Thành phố Vinh, Nghệ An; bác Đinh Đình Trợ ở Cầu giấy, Hà Nội; bác Nguyễn Văn Xuân ở Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng; Chú Vũ Thành An huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên ….Cụ thể như trường hợp của bác Nguyễn Văn Xuân (ngụ tại Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng), đưa được nồng độ acid uric về ngưỡng cho phép chỉ sau khi dùng 10 hộp Hoàng Thống Phong:  “Tôi bị bệnh gút cách đây hơn 10 năm rồi, đau gút ghê gớm lắm, nhiều đêm tôi đã không thể ngủ được. Tôi dùng hết 10 hộp Hoàng Thống Phong, cơn đau của tôi đã hết. Trước đây, cứ khoảng một tháng cơn đau lại tái phát một lần, nhưng cả nửa năm nay, sau khi dùng Hoàng Thống Phong tôi không còn bị cơn đau nào. Tôi đã đi xét nghiệm nồng độ acid uric máu, kết quả rất vui mừng: Chỉ số acid uric giảm từ 580µmol/l xuống chỉ còn 390 µmol/l”.

Ngoài ra, sản phẩm Hoàng Thống Phong còn vinh dự liên tục trong nhiều năm nhận được các giải thưởng như: “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2014, 2015; “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng”  3 năm liền 2015- 2017; “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” 3 năm liền 2014 - 2016 do Hội khoa học công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng.

 

Hoàng Thống Phong vinh dự nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng” trao tặng 


 Hoàng Thống Phong vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” trao tặng

Bạn đang bị các cơn đau gút hoành hành? Bạn đang trong tình trạng bị tăng acid uric máu? Bạn đã điều trị kéo dài nhiều năm nhưng vẫn không thuyên giảm? Hoặc đã và đang dùng sản phẩm Hoàng Thống Phong. Hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0917.196.497 để được các chuyên gia hàng đầu về bệnh gút tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của bạn hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới để nhận ưu đãi nhất khi đặt mua hàng! 

Diễm Phương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn