Các tín đồ của rau muống phải ĐỌC NGAY nếu không muốn bị GÚT "xơi tái"


17:48 - 27/04/2018

Rau muống là một thực phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam, nhất là vào mùa hè. Đây cũng là loại rau rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, người bị bệnh gút nên tránh món ăn này càng xa càng tốt.

Tại sao người bị bệnh gút không nên ăn rau muống?

Rau muống là một loại rau thủy sinh, rất được ưa chuộng tại Việt Nam, nhất là trong những ngày hè nóng nực. Theo Đông y, rau muống có vị ngọt, tính mát, với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, nhuận tràng, chữa rôm sảy, mụn nhọt,…

Rau muống được xem là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho đường ruột. Chính vì vậy, về cơ bản, rau muống rất tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn thường xuyên.

Hoàng Thống Phong

 Người bị bệnh gút không nên ăn rau muống

Tuy nhiên, rau muống lại là thực phẩm chứa nhiều purin nên không tốt cho người đang bị bệnh gút hoặc tăng axit uric máu. Rau muống có thể kích hoạt phản ứng viêm, rất dễ làm tăng nguy cơ bùng phát một cơn đau gút cấp tính.

Đặc biệt, trong rau muống còn chứa hàm lượng oxalat cao, chất này khi vào cơ thể có thể kết tủa ở thận, gây sỏi thận, sỏi niệu đạo. Trong khi đó, bệnh gút cũng có thể làm tăng nguy cơ kết tủa tinh thể urat gây nên sỏi thận. Vì vậy, những người bị bệnh gút ăn rau muống sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc sỏi thận cao hơn.

Ngoài ra, do những tính chất kích thích tái tạo tế bào da nên rau muống có thể gây ra sẹo lồi đối với những vết thương hở, vết thương ngoài da. Do đó, người bị gút mạn tính, đã có các hạt tophi thì càng không nên ăn rau muống vì có thể gây ra biến chứng, khiến bệnh tình càng khó điều trị hơn.

Người bệnh gút nên ăn gì?

Rất nhiều người bệnh gút luôn cảm thấy băn khoăn mỗi khi ăn một món nào đó. Dưới đây là những thực phẩm người bệnh gút nên ăn thường xuyên:

- Nên ăn các loại rau, củ, quả như: Cải bó xôi, cải ngọt, cải bẹ xanh, rau ngót, rau lang, rau bắp cải, su hào, rau cần tây, dưa chuột, củ cải, bí đỏ, bí xanh, quả anh đào,…

- Các loại thịt trắng như thịt gà, thịt thỏ sẽ tốt hơn các  loại  thịt màu đỏ, tuy nhiên chỉ nên ăn ở mức vừa phải để bệnh gút không tấn công.

- Khi chế biến nên ưu tiên các món hấp, luộc, hạn chế tối đa các món ăn chiên, xào. Tránh các gia vị như ớt, hạt tiêu,… bởi chúng có thể gây hưng phấn thần kinh tự chủ, làm tái phát bệnh gút cấp tính.

- Uống ít nhất 6 - 8 ly nước mỗi ngày bởi nước có tác dụng hạn chế sự ứ đọng của tinh thể urat trong thận, đào thải axit uric ra khỏi cơ thể.

Ngoài lưu ý về thực đơn, những người bị bệnh gút nên chú ý đến chế độ sinh hoạt hàng ngày. Nên vận động thường xuyên, vừa sức với các động tác nhẹ nhàng. Bệnh nhân có thể chơi một số môn thể thao như cầu lông, bơi lội, chạy bộ,... Tuy nhiên, khi bị các cơn gút cấp tấn công thì tốt nhất không nên vận động mạnh.

Không quá kiêng khem vẫn giảm cơn đau gút nhờ thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong

Chế độ ăn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giảm cơn đau gút và ngăn ngừa bệnh tái phát. Tuy nhiên, việc quá kiêng khem lại dễ khiến cơ thể suy nhược và dẫn đến các bệnh liên quan tới dinh dưỡng khác. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân không nên quá kiêng khem và cần ăn uống hợp lý, đồng thời, kết hợp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả.

Hiện nay, có một sản phẩm được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao và hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng sử dụng cho thấy hiệu quả tích cực là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong.

 Hoàng Thống Phong

Hoàng Thống Phong giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút

Hoàng Thống Phong có thành phần chính từ cây trạch tả, kết hợp cùng nhiều thảo dược như: Ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh,… có tác dụng giảm đau, giảm sưng khớp, cải thiện vận động, hạ axit uric, dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả mà không cần ăn uống quá kiêng khem.

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, rất nhiều bệnh nhân sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong và cho thấy hiệu quả bất ngờ. Điển hình như trường hợp của Ông Lê Văn Bính (76 tuổi, ở số 99C phố Nguyễn  Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Mời bạn cùng theo dõi chia sẻ của ông Bính qua video dưới đây:

Không chỉ ông Bính, rất nhiều bệnh nhân gút khác đã cảm thấy nhẹ người, đỡ đau hơn nhiều sau khi sử dụng Hoàng Thống Phong. Dưới đây là một phản hồi như vậy:

Hoàng Thống Phong

Sản phẩm đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia đầu ngành. Dưới đây là đánh giá của GS.BS Hoàng Bảo Châu - Nguyên Viện Trưởng viện Y học Cổ truyền Trung ương về tác dụng của Hoàng Thống Phong trong điều trị gút:

Gút là một bệnh mạn tính, rất dễ tái phát, vì thế, người bệnh cần hiểu rõ thông tin về bệnh gút, chú ý bổ sung thực phẩm tốt, kết hợp sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong để phòng ngừa và kiểm soát các triệu chứng của bệnh tốt hơn.

Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm Hoàng Thống Phong cũng như tình trạng bệnh gút mà bạn đang gặp phải, xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi: 18006103 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0902207582 để được hỗ trợ tốt nhất.

Hoàng Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Hoangthongphong.vn